KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Cụm thi đua số 3 UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội giao ban công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 tại Huyện Đông Anh
Ngày đăng 06/08/2019 | 13:40

Sáng 6/8, tại Huyện Đông Anh, Cụm thi đua số 3 UBMTTQ Thành phố Hà Nội tổ chức giao ban công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên Ban TVHU- Chủ tịch UBMTTQ Huyện, các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể Huyện, Ban Thường trực UBMTTQ  Việt Nam 5 Huyện thuộc cụm thi đua số 3, bao gồm: Thanh Trì, Sóc Sơn, Gia Lâm, Mê Linh và Đông Anh.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, MTTQ và các tổ chức thành viên trong Cụm thi đua số 3 đã khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đạt nhiều kết quả nổi bật. Kết quả toàn Cụm đã có 106 xã, 808 khu dân cư tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở đảm bảo nội dung, tiến độ với 140.264 lượt người tham dự. Vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển, Đảo Việt Nam” đạt trên 6 tỷ 104 triệu đồng; phối hợp thăm hỏi, tặng 6.286 suất quà trị giá trên 2 tỷ 489 triệu đồng, UBMTTQ từ Huyện đến cơ sở của các Huyện đã trích từ Quỹ Vì người nghèo tặng hơn 3.800 suất quà trị giá hơn 1 tỷ 943 triệu đồng đến các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả việc cưới, việc tang văn minh, với 68% người qua đời được đưa đi hỏa táng. Phối hợp tổ chức 6 hội chợ hoa Xuân, 1 hội chợ hàng Việt và 26 điểm bán hàng Tết; Tổ chức 223 cuộc giám sát với các nội dung về: VSATTP, quản lý đất công, giải quyết đơn thư, các chính sách đối với hộ nghèo, giám sát thực hiện các Đề án “Sáng- Xanh- Sạch – Đẹp”, tổ chức 52 cuộc phản biện xã hội…

Tại hội nghị, Cụm thi đua số 3 UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội  đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể, trong đó: Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước; vận động nhân dân ủng hộ Quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hoàn thành hỗ trợ xây, sửa nhà đại đoàn kết năm 2019; Phối hợp tổ chức tốt các kỳ TXCT trước và sau kỳ họp Quốc hội, HĐND Thành phố và Huyện; Thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội…..

Trước hội nghị, Đoàn đại biểu trong Cụm thi đua số 3 đã tới dâng hương tại khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Cổ Loa và tham quan mô hình trồng rau an toàn tại xã Vân Nội.

Thực hiện: Dương Đông- Thế Vĩnh