KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đông Anh khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Ngày đăng 08/08/2019 | 11:44

Sáng 8/8, Hội LHTN huyện Đông Anh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

      Đến dự có đồng chí Trần Văn Đông, Ủy viên đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đoàn, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Quang, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Đỗ Ngọc Bích, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ Huyện. Đến dự còn có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ. Đặc biệt, là 170 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45 nghìn hội viên thanh niên của 71 cơ sở Hội trong toàn Huyện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đông Anh lần thứ VI

 

    

     Với tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo trong mọi phong trào, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện Đông Anh đã luôn đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; là lực lượng xung kích, hùng hậu và giữ vai trò nòng cốt trong mọi phong trào cách mạng, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển huyện nhà, hướng đến xây dựng Đông Anh trở thành một Quận văn minh, hiện đại.

      Đặc biệt là phong trào “Tôi yêu Hà Nội” đã được Hội LHTN từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiệu quả và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện tham gia, với các con số ấn tượng như: mỗi năm đã tiến hành thu gom từ 300 đến 500m3 rác thải, đào mới hàng trăm hố chôn lấp rác; trồng mới và chăm sóc mỗi năm từ 10.000 - 15.000 cây xanh;lắp đặt 62 điểm phát wifi miễn phí, trao tặng 50 bộ máy vi tính cho các nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng của các địa phương; Khánh thành 03khu vui chơi và 5 sân chơi cho thiếu nhi trị giá trên 800 triệu đồng; khởi công sửa chữa, xây dựng 10 nhà nhân ái trị giá 1 tỷ đồng; Tặng 1000 bàn học, đèn học và 1.200 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; Tổ chức 10 chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm 2.500 thanh niên; Hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền trên 20 tỷ đồng.

     Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN huyện Đông Anh đề ra 4 mục tiêu cụ thể và 9 chỉ tiêu cơ bản để tuyên truyền, vận động thanh niên toàn huyện tích cực tham gia, nhằm hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

     Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đông Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 27 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN huyện Đông Anh khóa VI; đồng chí Thịnh Vinh được Đại hội tín nhiệm giới thiệu làm Chủ tịch Hội LHTN huyện Đông Anh khóa VI.

     Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân và UBND huyện Đông Anh khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội LHTN huyện Đông Anh nhiệm kỳ V.

 

Trọng Công - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh