KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổng kết các hoạt động hè năm 2019
Ngày đăng 27/08/2019 | 16:02

Chiều ngày 27/8, Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh tổ chức tổng kết các hoạt động trong dịp hè năm 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh năm 2019; đồng chí Hoàng Kế Khiêm – UVBTVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường – UVBTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện.

 

 

       Với chủ đề “Hành động vì một môi trường an toàn cho trẻ em, Chung tay vì trẻ em nghèo” , các hoạt động hè năm 2019 được Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi trong toàn huyện tham gia. Thông qua các chương trình lớn có ý nghĩa giáo dục cao như: Sân chơi cuối tuần tập trung vào các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, chương trình “7 thói quen để trẻ thành công”. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cũng được Ban chỉ hè huyện và các xã, thị trấn tổ chức với quy mô lớn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Tiêu biểu phải kể đến Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè; Liên hoan ca khúc măng non; giải bơi truyền thống và các giải võ… Đặc biệt, giải bóng đá nhi đồng thu hút 240 em thiếu nhi đến từ 24 xã, thị trấn tham gia, kết thúc giải, đội Nguyên Khê đã xuất sắc giành giải Nhất. Đội tuyển Đông Anh tham gia thi đấu 11 môn thể thao hè Thành phố và đạt tổng số 45 huy chương các loại. Trong đó, 10 HCV, 14HCB, 21 HCĐ. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng tham gia vui chơi, tập luyện trong dịp hè.

Cùng với đó là các hoạt động tập huấn sinh hoạt hè với các nội dung như: dân vũ; võ thuật; múa hát tập thể; thể dục nhiệp điệu đã được các đơn vị tổ chức sôi nổi và đón nhận sự tham gia của đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên các em thiếu nhi tham gia.

 

 

     Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng được tuổi trẻ huyện nhà tổ chức vào dịp 27/7/2019, như: tổ chức Lễ dâng hương và tri ân các mẹ VNAH, các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện với sự tham gia của 800 Đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trong huyện. Tại buổi lễ, huyện đoàn Đông Anh đã trao tặng 48 suất quà cho thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng.

Đến nay, 100% các xã, thị trấn đã tổ chức thành công lễ tổng kết hè, trong đó có 17 đơn vị tổ chức dưới hình thức hội trại truyền thống. Bên cạnh đó, các hoạt động thanh niên tình nguyện trong dịp hè cũng được các bạn trẻ trong toàn huyện triển khai thực hiện có hiệu quả thiết thực với cuộc sống cộng đồng, thông qua các hoạt động ý nghĩa như ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt sai quy định cũng được tuổi trẻ huyện nhà tổ chức sâu rộng và có ý nghĩa thiết thực. Những hoạt động tình nguyện hè năm nay đã thu hút hàng nghìn lượt bạn trẻ tham gia, hầu hết các hoạt động đã đi vào chiều sâu đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

 

 

 

 

 

     Nhân dịp này, UBND huyện  đã khen thưởng cho 24 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động hè năm 2019.

 

Trọng Công – Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh