KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Thành Phố kiểm tra tiến độ triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP và tiến độ triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp tết trung thu năm 2019
Ngày đăng 28/08/2019 | 15:25

Sáng 27/8, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành Phố Hà Nội do đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra tiến độ triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP và tiến độ triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp tết trung thu tại huyện Đông Anh năm 2019. Tiếp đoàn kiểm tra Thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

Nhằm đảm bảo ATVSTP, trong thời gian qua, huyện Đông Anh đã ban hành 12 KH, tờ trình, công văn thông báo chỉ đạo về nội dung thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm. Từ huyện đến cơ sở thành lập 26 đoàn thanh tra ATTP và tiến hành thanh tra  9 cuộc, trong đó cấp huyện 4 cuộc và cấp xã 5 cuộc. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân và các cơ sở hiểu được những hệ lụy của việc mất ATVSTP. Phối hợp Chi cục An toàn VSTP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho ban chỉ đạo công tác ATTP Huyện, xã, Thị trấn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống về các quy định của pháp luật về ATTP.

Hiện nay trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có tổng số 5.089 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Để Đặc biệt công tác đảm bảo ATTP dịp tết trung thu, huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo và giao trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu chính quyền xã xã thị trấn trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 10 cơ sở kinh doanh tiêu dùng. Tổ chức 4  buổi tập huấn cho 625 lượt người và đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận những kết quả mà huyện Đông Anh đã đạt được, đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới huyện tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra về công tác đảm bảo VSATTP, nâng cao nhận thức về VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Thanh Hoa