KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh tổ chức Tổng kết công tác Thanh thiếu niên CTĐ nhà trường năm học 2018-2019
Ngày đăng 30/08/2019 | 11:00

Chiều 31/08, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ nhà trường năm 2018-2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 và trao học bổng cho học sinh vượt nghèo vượt khó học giỏi. Về dự có đồng chí Tạ Ngọc Anh- Trưởng ban tuyên truyền thanh thiếu niên Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh, đồng chí Lê Ngọc Tú- Chủ tịch Hội CTĐ huyện.

Trong năm học 2018-2019, toàn huyện đã thành lập được 66 đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích tại các trường Tiểu học, THCS, THPT được tập huấn đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ để làm nòng cốt cho các hoạt động nhân đạo của trường.  Tổng các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại các nhà trường trong năm học 2018-2019 đạt trên 7 tỷ đồng giúp đỡ cho 9548 người. Bên cạnh đó, CTĐ các nhà trường còn đóng góp ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ biển đảo của huyện, Tết vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em của huyện với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Công tác chăm sóc sức khỏe học đường luôn được các nhà trường quan tâm, 100 % các chi hội đều có góc Chữ thập đỏ, có tủ thuốc, các trang thiết bị sơ cấp cứu. CTĐ các nhà trường đã tổ chức 346 buổi tuyên truyền về giáo dục sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa  dịch bệnh tay chân miệng, SXH, HIV/AIDS… Phong trào Hiến máu tình nguyện năm học 2018- 2019 đã thu hút nhiều thanh niên, cán bộ, giáo viên hưởng ứng, kết quả đã hiến được 435 đơn vị máu an toàn. Trong năm học qua, các nhà trường đã tổ chức được 175 lớp tập huấn về công tác Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, sơ cấp cứu ban đầu, chăm sóc sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích, trang bị các kỹ năng hoạt động cho 18.136 cán bộ, hội viên và thanh thiếu niên CTĐ.

Tại Hội nghị, 1 đồng chí được nhận Kỉ niệm chương của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội CTĐ Thành phố Hà Nội đã trao giấy khen cho 15 tập thể, 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác CTĐ khối nhà trường trên địa bàn huyện. Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh đã trao 110 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện và khen thưởng cho 16 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ khối nhà trường năm học 2018-2019.

Hồng Sinh & Trung Dũng