KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đảng bộ xã Xuân Canh Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm thành lập Chi bộ Xuân Trạch tiền thân của Đảng bộ xã Xuân Canh
Ngày đăng 20/09/2019 | 11:34

Sáng 20/9, Đảng ủy xã Xuân Canh trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm thành lập Chi bộ Xuân Trạch, tiền thân của Đảng bộ xã Xuân Canh ngày nay. Giới thiệu và phát hành cuốn sách “Đảng bộ xã Xuân Canh - 75 năm xây dựng và trưởng thành” giai đoạn 1944 – 2019.

     Tới dự có đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban TVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện, Thạc sỹ, Nhà báo Nguyễn Nguyên Hạnh – đại diện Ban biên tập cuốn sách, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện Đông Anh, đại diện các Ban Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội; phòng ban chức năng của Huyện. 

    Cách đây 75 năm, vào tháng 9/1944 tại nhà cụ Tế No làng Xuân Trạch đã kết nạp 3 đồng chí vào Đảng cộng sản Đông Dương, đồng thời thành lập chi bộ Xuân Trạch do Đ/c Lê Đình Thiệp là bí th­ư. Đây là Chi bộ cộng sản thứ tư ra đời trên địa bàn Huyện trước cách mạng tháng 8, là chi bộ cơ sở Đảng hoạt động đơn tuyến trực thuộc an toàn khu của Trung ư­ơng. Sự ra đời của chi bộ Đảng đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân Đông Anh. Từ một chi bộ với 3 Đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Xuân Canh đã trải qua 24 kỳ Đại hội  với 410  Đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ, có 296 đồng chí đã đư­ợc tặng huy hiệu đảng. Trong sự nghiệp cách mạng, Xuân Canh đã vinh dự có 16Gia đình có công với n­ước;6 bà mẹ Việt Nam anh hùng;  năm 2003, Đảng bộ, nhân dân, lực l­ượng vũ trang xã Xuân Canh đ­ược Đảng, Nhà Nư­ớc phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lư­ợng Vũ Trang Nhân dân trong thời kỳ Chống Pháp. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ nhân dân Xã Xuân Canh đã đoàn kết thực hiện thắng lợi Chương trình xây dựng Nông thôn mới và đang đầu tư xây dựng hoàn thiện các tiêu chí xã thành Phường.  

   

    Trong dịp kỷ niệm 75 năm thành lập chi bộ, Đảng bộ xã Xuân Canh đã phát hành cuốn sách “ Đảng bộ xã Xuân Canh – 75 năm xây dựng và trưởng thành”, việc phát hành cuốn sách đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Đồng thời đây là việc làm thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các vị lãnh đạo tiền bối của chi bộ, Đảng bộ xã qua các thời kỳ, các gia đình cách mạng đã cống hiến công sức và tài sản cho các cuộc kháng chiến, tưởng nhớ đồng bào, đồng chí và chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

    Nhân dịp này Đảng ủy xã Xuân Canh cũng đã tuyên dương các tập thể và khen thưởng 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.

Dương Đông- Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh