KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ủy ban MTTQ VN huyện Đông Anh giám sát việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại xã Việt Hùng
Ngày đăng 20/09/2019 | 20:23

Chiều 20/9, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh do đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện làm trưởng Đoàn cùng các thành viên đã đến giám sát công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo và thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật tại xã Việt Hùng.

      Báo cáo với Đoàn giám sát, trong năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, xã Việt Hùng đã tiếp được 91 lượt 94 công dân, trong đó lãnh đạo xã trực tiếp tiếp 10 lượt công dân. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh được tiếp nhận, phân loại và giải quyết theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Tổng số đơn xã tiếp nhận từ năm 2018 đến nay là 53 đơn, chủ yếu liên quan đến các vụ việc về lĩnh vực đất đai. Hiện xã đã giải quyết xong, không để tình trạng đơn thư tồn đọng,  trong đó đã hòa giải thành công 19 vụ việc.  

      Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã ghi nhận, đánh giá cao việc phân công, tổ chức lịch trực tiếp công dân cùng công tác hòa giải các vụ việc của UBND xã Việt Hùng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng yêu cầu xã tiếp tục nêu cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp dân và tổ chức đối thoại với nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết của người dân trên địa bàn dưới nhiều hình thức. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng để hạn chế đơn thư từ người dân. Bố trí phòng tiếp công dân khang trang, sạch đẹp; cán bộ tiếp công dân phải niềm nở, hiểu biết sâu về pháp luật, tạo cho người dân sự hài lòng khi đến làm việc. Đồng thời, nâng cao vai trò của MTTQ và Ban chi ủy trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân và thực hiện duy trì tốt hoạt động của tổ hòa giải ở cơ sở. 

Huyền Trang/ Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh