KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019
Ngày đăng 15/10/2019 | 14:56

Tính đến nay đã có 34 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Huyện với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng. Đây là những con số đáng chú ý được thông tin tại Hội nghị phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019 do Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện tổ chức vào sáng ngày 15/10.

     Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Châm- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện,  đồng chí Đỗ Ngọc Bích - UVBTV Huyện Ủy - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện.

    Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019 diễn ra từ 17/10/2019 đến 18/11/2019 nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, vận động các tập thể, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các địa phương, người dân trong và ngoài huyện tích cực tham gia hưởng ứng đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội. 

     Đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTV Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. UBMTTQ các cấp thực hiện tốt vai trò phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động các tập thể cá nhân hưởng ứng cuộc vận động, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. Phân công rõ trách nhiệm, trực tiếp hỗ trợ người nghèo có địa chỉ, xây dựng các mô hình giảm nghèo bền vững. Tổ chức tiếp nhận, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo bảo đảm công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng, kịp thời, hiệu quả.

   Tại hội nghị, 30 hộ nghèo trên địa bàn huyện đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Mỗi hộ được nhận 35 triệu đồng.

    Nhân dịp này, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ  Huyện cũng vinh danh 42 tập thể có nhiều đóng góp cho quỹ vì người nghèo của Huyện.

Thực hiện: Thanh Hoa - Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh