KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị công bố chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê đoạn từ cầu Đôi đến đường sắt Hà Nội - Lào Cai.
Ngày đăng 16/10/2019 | 15:07

Chiều 16/10, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị công bố công khai chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê đoạn từ cầu Đôi đến đường sắt Hà Nội - Lào Cai, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, vị trí điểm đầu của tuyến đường giao với đường quy hoạch tại khu vực công viên cầu Đôi, điểm cuối tại nút giao giữa đường vành đai 3 Bắc sông Hồng với quốc lộ 3. Chỉ giới tuyến đường nằm trên địa giới hành chính của xã Tiên Dương và thị trấn Đông Anh.

Hướng tuyến của tuyến đường đi dọc theo phía tây kênh đào Nguyên Khê, phù hợp với các đồ án Quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đoạn 1 của tuyến đường có mặt cắt ngang gồm lòng đường rộng 7m, vỉa hè 2 bên đường rộng 2x3m. Đoạn 2 của tuyến đường có mặt cắt ngang gồm lòng đường rộng 7m, vỉa hè 2 bên rộng 2x5m.

Việc tổ chức công khai chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom và kè sông đào Nguyên Khê là cơ sở để cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hồ sơ cắm mốc và cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch, đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới thực hiện thi công tuyến đường đúng tiến độ đề ra.

Thực hiện: Trọng Công