KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội CCB xã Đông Hội kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam ( 06/12/1989 – 06/12/2019), tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019
Ngày đăng 30/11/2019 | 17:18

Sáng 30/11, Hội CCB xã Đông Hội kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam ( 06/12/1989 – 06/12/2019), tổng kết phong trào thi đua “ Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2019. Về dự có đồng chí Trần Đình Hoàn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện.

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, năm 2019, hội CCB xã Đông Hội đã quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chương trình công tác năm của Đảng ủy xã. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, nhiệm vụ chính trị địa phương. Trong năm Hội đã vận động hội viên ủng hộ các loại quỹ được trên 30 triệu đồng. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới các hộ gia đình hội viên của các chi hội đã tham gia đóng góp hơn 230 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CCB xã duy trì một tổ vay vốn của ngân hàng CSXH với số dư nợ là 340 triệu đồng, giúp 9 gia đình hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội cũng xây dựng quỹ nội bộ được trên 211 triệu đồng qua đó đã tạo điều kiện cho các hội viên vay với lãi xuất thấp giúp hội viên giải quyết kịp thời những khó hăn đột xuất trong cuộc sống thường ngày. Tổ chức được 3 buổi nói chuyện thời sự cho gần 500 lượt hội viên, 11 hội viên qua đời được đưa đi hỏa tang đạt tỷ lệ 100%. Ngoài ra, hội còn phối hợp với công an, quân sự: thường xuyên tuyên truyền giáo dục pháp luật, xây dựng phong trào “ toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho cán bộ, hội viên đau yếu và mừng thọ cho hội viên với số tiền trên 11 triệu đồng. Trong năm, hội đã kết nạp được 21 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 503 hội viên. 100% cán bộ hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Tại hội nghị, có 18 đồng chí được tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam, Hội CCB huyện và xã khen thưởng 4 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác hội năm 2019.

Thực hiện: Thanh Hoa - Việt Quang