KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đồng chí Bí thư huyện ủy Đông Anh trao Huy hiệu Đảng tại Xuân Canh
Ngày đăng 17/01/2020 | 16:49

Sáng ngày 17/1, tại Nhà văn hóa thôn Lực Canh, xã Xuân Canh, đồng chí Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND Nguyễn Văn Quang đã tới dự và trực tiếp trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ điều kiện nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Trong đợt trao tặng Huy hiệu dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng mùng 3/2 năm nay, xã Xuân Canh có 15 đảng viên đủ điều kiện được trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng, trong đó đảng viên Nguyễn Ngọc Toán – sinh hoạt tại Chi bộ thôn Vạn Lộc được trao Huy hiệu 70 năm tuổi; 2 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, 1 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 1 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 2 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi, 4 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 4 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Trong năm 2019, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy xã Xuân Canh tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, bám sát các chủ trương đường lối, nghị quyết của cấp trên. Đảng ủy xã đã tổ chức thành công các hội nghị quán triệt chuyên đề, chương trình công tác trọng tâm, học tập nghị quyết với trên 98% số lượng đảng viên trong đảng bộ tham gia, tổ chức học tập chính trị hè cho 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường trong xã. Đảng ủy xã đã  kết nạp được 10 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 8 đồng chí; tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 28 đồng chí đủ điều kiện…Công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên được tăng cường, Công tác dân vận được quan tâm với nhiều mô hình “Dân vận khéo” được triển khai, nhân rộng. Qua bình xét đánh giá cuối năm, Đảng bộ xã Xuân Canh có 100% chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 93% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém.

Năm 2020, Đảng bộ xã Xuân Canh đề ra mục tiêu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, quản lý và nâng cao chất lượng điểm sinh hoạt cộng đồng và Đề án xây dựng xã thành Phường giai đoạn 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Xuân Canh đã khen thưởng cho 42 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Vũ Quyên - Việt Quang