KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Xuân Canh lần thứ 25 nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 05/03/2020 | 16:59

Trong 2 ngày 4,5/3, Đảng bộ xã Xuân Canh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự 135 đại biểu chính thức đến từ 11 chi bộ trực thuộc đại diện cho 472 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Canh đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa 24 đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, kinh tế liên tục tăng trưởng khả theo hướng bền vững, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực đúng định hướng, Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 8,05%, thu nhập bình quân đầu người tính đến hết năm 2019 đạt 55 triệu đồng/người. Công tác thu chi ngân sách được thực hiện đúng quy định. UBND xã đã tập trung đầu tư xây dựng các công trình nông thôn mới, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới, hoàn thiện đề án đầu tư xây dựng xã Xuân Canh thành phường giai đoạn 2020 – 2025 trình UBND huyện phê duyệt, đồng thời thực hiện hiệu quả các đề án thành, Đến nay xã Xuân Canh đã đạt 12/15 tiêu chí của phường. Công tác văn hóa xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư đạt được nhiều kết quả nổi bật, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, Quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đi vào nề nếp, Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát được tập trung chỉ đạo góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ủy. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp được 54 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 43 đảng viên dự bị, tổ chức tốt lễ trao tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 195 đồng chí, trong đó có 6 đồng chí được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Canh lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu 5 đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ 29, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Đình Khánh được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Xuân Canh nhiệm kỳ 2020-2025.

Việt Quang - Bá Đông