KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn kiểm tra huyện ủy Đông Anh làm việc với xã Việt Hùng
Ngày đăng 06/03/2020 | 11:11

Chiều 5/3, tại UBND xã Việt Hùng, đoàn kiểm tra của Huyện ủy Đông Anh do đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 và công tác chuẩn bị Đại hội.

Theo báo cáo của UBND xã Việt Hùng, xã đã xây dựng chương trình công tác trọng tâm năm 2020, chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt và quán triệt nghiêm túc chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy và đảng ủy đến 100% các  đồng chí đảng viên được biết và thực hiện. Đối với Đề án xây dựng xã thành phường, xã còn 5 tiêu chí chưa đạt. Về công tác phòng chống dịch covid- 19 xã đã làm tốt công tác phòng, chống dịch nên đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã ổn định.

Công tác chuẩn cho Đại hội Đảng bộ xã đang được tích cực triển khai, xã đã thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội, chỉ đạo thành công đại hội đảng 11/11 chi bộ. Hoàn thành xuất bản và in ấn cuốn sách “ Đảng bộ xã Việt Hùng – Từ Đại  hội đến Đại hội”. Thực hiện Nghị quyết số 15 và Chỉ thị số 15 của Thành ủy, công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được xã tập trung giải quyết đúng quy trình và đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng tồn đọng kéo dài.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đề nghị xã cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ xã. Ngoài ra, xã cần phối hợp tốt với các phòng ban của huyện nhằm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong đề án xây dựng xã thành phường. Bên cạnh đó, xã cũng cần làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Thanh Hoa – Trọng Công