KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện về làm việc với xã Dục Tú
Ngày đăng 06/03/2020 | 14:33

Sáng ngày 6/3, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đã có buổi làm việc với xã Dục Tú về công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của cấp ủy, chính quyền và công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

     Báo cáo với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo xã cho biết, trong năm 2019, UBND xã đã tiếp nhận 19 đơn thư, trong đó đã giải quyết được 17 đơn còn 2 đơn đang trong quá trình giải quyết. Đối với Đề án Đầu tư xây dựng Xã thành Phường, hiện nay xã Dục Tú đã hoàn thành 11/15 chỉ tiêu, còn 4 chỉ tiêu chưa đạt đó là: Cân đối thu chi ngân sách; Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; Diện tích đất giao thông tính trên dân số; và Tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật. Đối với những chỉ tiêu chưa đạt, Đảng ủy xã đang tập trung đưa ra các giải pháp để phấn đấu hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Thông qua việc rà soát, hiện trên địa bàn xã có tổng số 87 người đang lao động, học tập, công tác tại nước ngoài, có 8 trường hợp lao động, học tập tại Hàn Quốc và Nhật Bản mới về địa phương, xã đã thực hiện biện pháp cách ly tại gia đình 5 trường hợp,còn 3 trường hợp đang được cách ly y tế tập trung.

 

 

 

   Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện ghi nhận và đánh giá cao các mặt công tác xã đã đạt được, cũng đề nghị xã cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Huyện để sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong Đề án đầu tư xây dựng xã thành phường. Xã cũng cần quyết liệt tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm về đất đai trật tự xây dựng, GPMB, tránh để xảy ra tình trạng dân sinh bức xúc, đặc biệt là giải quyết dứt điểm những tồn tại cũ nhằm đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đề nghị xã Dục Tú tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid 19, kiểm soát chặt chẽ tới các đối tượng hiện đang được cách lý trên địa bàn xã và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã, tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ đảm bảo hoàn thành đúng thời gian dự kiến, cũng như các bước để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Kim Ngân & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh