KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện về làm việc với xã Đông Hội
Ngày đăng 09/03/2020 | 13:48

Sáng ngày 9/3, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Đông Anh do đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với xã Đông Hội về công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của cấp ủy, chính quyền và công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

 

 

    Với lợi thế về hệ thống đường giao thông và hạ tầng đô thị đang được đầu tư phát triển mạnh, Đông Hội được Đoàn kiểm tra đánh giá là xã có nhiều thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng xã thành Phường. Qua rà soát, đến nay xã còn 4 tiêu chí chưa đạt, trong đó phấn đấu trong năm 2020 xã sẽ đạt 2 tiêu chí về cân đối thu chi ngân sách và tỷ lệ lao động phi nông nghiệp. Cùng với các giải pháp đang được xã triển khai, đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đề nghị xã đẩy mạnh phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, TM - DV trên địa bàn để chuyển đối cơ cấu kinh tế cũng như hướng đến chuyển đổi cơ cấu lao động; đồng thời tiếp tục nâng cao giá trị sản xuất/1 ha canh tác trong điều kiện đất nông nghiệp đang bị thu hẹp dần; thực hiện tốt công tác GPMB đối với các dự án xây dựng đang và sẽ được triển khai tại địa phương. Trong thời gian tới, Huyện sẽ xem xét, bố trí nguồn vốn tăng thu để xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong kế hoạch đầu tư. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị xã cần làm tốt công tác giải quyết đơn thư, quản lý đất đai, TTXD , tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp đổ chất thải, vật liệu xây dựng trộm trên địa bàn.

 

 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã cần coi công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Trong đó, các giải pháp hiệu quả cần thực hiện tốt là xây dựng kịch bản phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ, cách ly với những đối tượng nghi nhiễm bệnh, tăng cường thông tin tuyên truyền để người dân không hoang mang lo lắng và duy trì công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tại những nơi công cộng.v.v..

 

   Trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng, báo cáo với Đoàn kiểm tra, xã Đông Hội đã hoàn thành tổ chức Đại hội chi bộ tại 6/6 thôn và đang chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng quy trình, chỉ đạo của cấp trên.

Huyền Trang - Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh