KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn kiểm tra của Thành ủy Hà Nội về kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đông Anh
Ngày đăng 24/03/2020 | 10:32

Sáng ngày 24/3, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đông Anh. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Huyện.

      Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Đông Anh cho biết, mặc dù Đông Anh là Huyện ngoại thành có diện tích và dân số lớn, tiếp giáp với cửa khẩu sân bay Nội Bài và các tỉnh phía Bắc, có Khu công nghiệp Thăng Long với hơn 64 ngàn công nhân đang làm việc nên nguy cơ bùng phát dịch là rất cao, nhưng ngay từ đầu tháng 2/, 2020 Huyện đã quyết liệt chỉ đạo công tác PCD. Tính đến nay Huyện đã ban hành 88 văn bản chỉ đạo và chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch trong đó chú trọng tới công tác tuyên truyền và rà soát, khoanh vùng và cách ly, giám sát các đói tượng. Đông Anh xác định trong “Nguy” có “ Cơ” nên vừa tuyên truyền  nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch  nhưng vẫn tiếp tục lao  động sản xuất. Đặc biệt đã và đang triển khai quyết liệt xây dựng cụm dân cư an toàn, gia đình an toàn và cá nhân an toàn tới tất cả 195 thôn làng, tổ dân phố.

      Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành Ủy Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Đông Anh. Để phòng chống dịch trong thời điểm cao điểm từ nay đến đầu tháng 4, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đề nghị huyện Đông Anh tiếp tục kiên trì làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tới từng người dân về các biện pháp phòng dịch, để nhân dân không chủ quan, lơ là, hạn chế ra ngoài và sử dụng phương tiện công cộng, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các doanh nghiệp sử dụng đông lao động, các cơ sở khám chữa bệnh, các khu chợ, nhà trọ trong công tác phòng chống dịch, xứ lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, hoàn thiện các phương án chống dịch bài bản để không bị động khi có dịch xảy ra. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhất là đối với các doanh nghiệp có đông lao động làm việc, các khu nhà trợ, các khu chợ trong các xã. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn và chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ 29, phòng chống dịch vẫn đảm bảo phát triển sản xuất. Đề nghị nhân  Đông Anh tiếp tục sát cánh cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và an toàn.

Thực hiện: Thu Hằng – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh