KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức sơ kết công tác măt trận 6 tháng đầu năm 2020.
Ngày đăng 07/07/2020 | 11:38

Sáng 6/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban TVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện, cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBMTTQ từ Huyện đến cơ sở, các tổ chức thành viên đã chủ động xây dựng và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch gắn với nhiệm vụ chính trị của Huyện, đặc biệt, tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid - 19. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống dịch bằng nhiều hình thức như: Hội LHPN Huyện thành lập 24 đội xung kích với 680 hội viên, phát 40 ngàn tờ rơi thực hiện phong trào “ ba sạch”, 100 ngàn tờ gấp “Xây dựng cụm dân cư an toàn”; Huyện Đoàn đã thành lập 48 đội hình tuyên truyền lưu động; Hội CCB Huyện tham gia phát trên 23 nghìn tờ rơi và trên 4 nghìn khẩu trang; kêu gọi, phát động rộng rãi cuộc vận động ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền đạt trên 10 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trợ giúp nhân dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, MTTQ, các tổ chức thành viên còn tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ “Vì Biển Đảo Việt Nam”được gần 2 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch, đồng thời tổ chức trao tặng xe máy, xe đạp các loại, ti vi, bò giống cho các hộ mới thoát nghèo với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã kiện toàn ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh khóa 19.

Huyền Trang/Việt Quang