KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổ chức hội quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trong các nhà trường trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 14/09/2020 | 11:25

Sáng 13/9, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trong các nhà trường trên địa bàn Huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - PCT UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU - PCT UBND Huyện.

 

 

      Năm học 2020- 2021 , toàn Huyện có 115 trường với 2.601 lớp và  trên 95 nghìn học sinh, trong đó Huyện đã thành lập và đưa vào hoạt động 2 trường công lập chất lượng cao. Năm học này, Phòng GD và ĐT Huyện đã chủ động,  hướng dẫn các trường tiểu học trên địa bàn triển khai việc lựa chọn sác giáo khoa lớp 1 theo đúng quy định, qua đó đã lựa chọn được Bộ sách Cánh diều và Bộ sách Cùng học để phát triển năg lực cho trẻ. Bên cạnh đó, Phòng cũng đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy bổ trợ, làm quen tiếng anh; tăng cường các tiết dạy có yếu tố nước ngoài nhằm nâng cao kỹ năng nghe nói cho học sinh. Về việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, chỉ tiêu năm 2020, toàn Huyện sẽ xây dựng và công nhận mới 17 trường, xây dựng và công nhận lại 10 trường. Tính đến tháng 9/2020, có 6/17 trường có khả năng hoàn thành công nhận trường chuẩn quốc gia, 7/10 trường có khả năng hoàn thành công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Những trường còn lại không hoàn thành do tiến độ thực hiện các dự án và đầu tư trang thiết bị còn chậm.

 

 

 

      Tại hội nghị, các nhà trường cũng đã thẳng thắn trao đổi và kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác nhân sự; quản lý thu chi tài chính, chế độ đãi ngộ cho giáo viên, nhân viên; công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng chống cháy nổ, quản lý tài sản… trong trường học; công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và gói hỗ trợ đặc thù cho trường chất lượng cao.

 

 

   Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - PCT UBND Huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của các nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí hiệu trưởng nhà trường cần nâng cao năng lực quản lý, phát huy quyền và nghĩa vụ trong công tác điều hành, quản lý nhà trường, từng bước giải quyết và tháo gỡ khó khăn. Mặc khác, Huyện cũng sẽ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp cùng các nhà trường giải quyết kịp thời các khó khăn nêu trên. Trong năm học này, đồng chí Nguyễn Xuân Linh đề nghị các trường cần quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là cần lựa chọn những đơn vị cung cấp thức ăn và suất ăn đủ năng lực và đảm bảo an toàn VSTP. Đồng thời xây dựng kế hoạch thu chi đầu năm đảm bảo công khai, minh bạch. Đối với công tác quy hoạch cán bộ trong trường học phải được thực hiện đảm bảo chất lượng, số lượng và phát huy quy chế dân chủ.

 

Huyền Trang/Trung Dũng

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh