KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngày đăng 22/09/2020 | 12:05

Sáng 22/9, HĐND Huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường – kỳ họp thứ 17 nhằm kiện toàn các chức danh HĐND, UBND Huyện và quyết định một số nhiệm vụ theo thẩm quyền của HĐND Huyện.

Đến dự kỳ họp có đồng chí Phùng Thị Hồng Hà – TUV – PCT HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Nguyễn Trí Đoàn – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ Hà Nội. Đại biểu Huyện có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – PCT UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện, cùng các đồng chí trong Ban TVHU, trưởng phó các phòng, ban,  ngành, đoàn thể Huyện, các ông bà Đại biểu HĐND Huyện khóa 19.

Tại kỳ họp, HĐND Huyện đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND Huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Huyện, thành viên UBND Huyện, đồng thời  tiến hành giới thiệu, bầu chức danh chủ tịch HĐND Huyện, Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch HĐND và UBND, thành viên UBND Huyện mới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND Huyện đã nhất trí với 100% phiếu tín nhiệm bầu ông Lê Trung Kiên giữ chức danh Chủ tịch HĐND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức danh Chủ tịch UBND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Nguyễn Anh Dũng giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bà Nguyễn Thị Việt Anh tham gia thành viên UBND Huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Trung Kiên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện Đông Anh đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND Huyện. Đồng chí nhấn mạnh, với trọng trách được giao là Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí sẽ tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững kỉ luật kỉ cương hành chính, nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ, công vụ, thống nhất trong nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động và hiệu quả để lãnh chỉ đạo hoạt động của HĐND hiệu quả. Kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém để xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền từ Huyện đến các xã, thị trấn ngày càng vững mạnh để phục vụ nhân dân.

Tại kỳ họp, tân Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Linh nhấn mạnh, nhiệm vụ trước mắt UBND Huyện sẽ thực hiện đó là kiện toàn bộ máy phân công công việc, đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT –XH mà HĐND Huyện đã đề ra trong năm 2020, đồng thời quyết liệt triển khai thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ 29 và 6 chương trình công tác trọng tâm mà Ban chấp hành Đảng bộ Huyện khóa 29 đã đề ra.

Cũng tại kỳ họp, HĐND Huyện cũng đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Đề án quản lý, khai thác tiềm năng đất đai, bảo vệ môi trường và giải phóng mặt bằng trên địa bàn Huyện, giai đoạn 2020 – 2025; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thuộc kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 3 đoạn từ cây xăng Đông Hội đến Dốc Vân huyện Đông Anh.

Sau buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 17 HĐND Huyện Đông Anh khóa 19 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành nội dung chương trình đề ra./.

Huyền Trang/Việt Quang