KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Câu lạc bộ Thơ Hương Quê- xã Kim Chung ra mắt tập thơ- văn “ Hương sắc thời gian”.
Ngày đăng 23/09/2020 | 09:59

Sáng ngày 23/9/2020, Câu lạc bộ (CLB) Thơ Hương Quê- xã Kim Chung tổ chức giới thiệu tập thơ – văn “ Hương sắc thời gian”. Tới dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- HUV- Trưởng phòng Văn hóa thông tin Huyện; Tiến sĩ- Nguyễn An- Nhà văn, nhà phê bình văn học, hội viên hội Nhà văn Việt Nam; đại diện các CLB thơ- văn trên địa bàn các xã, thị trấn và đông đảo hội viên CLB thơ Hương Quê đã đến dự.

 

     Trong những năm qua, CLB thơ Hương Quê thực sự là nơi sinh hoạt lý tưởng cho những người yêu thơ, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.  Câu lạc bộ thơ “ Hương quê” thuộc Hội Người cao tuổi xã Kim Chung, từ khi ra đời đến nay đã tròn 25 năm. Hiện, CLB đã thu hút được 35  hội viên, chủ yếu là những nhà giáo và cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Kim Chung  tham gia. Các hội viên đã rất tích cực sáng tác, tập hợp  và cho ra mắt tập thơ - văn  thứ 18 có tên “ Hương sắc thời gian”  gồm 124 bài thơ và 10 bài văn xuôi của hội viên CLB Thơ Hương Quê- xã Kim Chung  viết về quê hương Kim Chung  được xuất bản theo phương thức “xã hội hóa”, bằng nguồn kinh phí do chính các tác giả tự nguyện đóng  góp.

 

 

     Đề tài sáng tác các hội viên tập trung chủ yếu trong Tập thơ là Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/02/2020), Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng và ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu với mảnh đất và con người Kim Chung.Tập thơ là tiếng lòng chân thành, tha thiết với quê hương  của hội viên CLB Thơ Hương Quê. Sự ra đời của tập thơ này, đã góp một tiếng nói nhằm bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc  trong thời kỳ  hội nhập, là ấn phẩm đặc biệt về  đất - Tình người  Kim Chung- Xưa và nay.

 

 

Tại buổi giới thiệu, Câu lạc bộ thơ Hương Quê đã tặng tập thơ- văn “ Hương sắc thời gian” cho nhà văn hóa 3 thôn làng; các nhà trường trên địa bàn xã.

 

 

Hồng Sinh- Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh