KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Tiên Dương tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn.
Ngày đăng 25/09/2020 | 11:50

Sáng 25/9, xã Tiên Dương tổ chức tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn.

     Xã Tiên Dương nằm trong vùng quy hoạch đô thị lõi của Thủ đô Hà Nội, vì vậy những năm gần đây xã đã được tiếp nhận đầu tư nhiều dự án quan trọng của Quốc gia và Thành phố. Vì vậy, công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong triển khai xây dựng thành công các dự án. Tuy nhiên, nhiều người dân đã có những ý kiến kiến nghị tập trung về chính sách bồi thường hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng của các dự án. Nhiều người dân cho rằng chính sách giá đền bù đất nông nghiệp là thấp; Tiến độ giải ngân chi tiền hỗ trợ bồi thường GPMB các dự án cho người dân có đất bị thu hồi chậm; Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về về các chính sách trong GPMB;… Cùng với đó, người dân cũng có ý kiến về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trong đó đề nghị chính quyền xã Tiên Dương cần quan tâm đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ canh cho người dân; xử lý triệt để các trường hợp lấn chiém lòng đường, đổ vật liệu xây dựng trên đường gây mất mỹ quan đô thị;…

     Cũng tại hội nghị, các địa biểu đến dự cũng đã có ý kiến về các vấn đề như đề nghị xã tiếp tục cải tạo nâng cấp đường giao thông trong thôn và giao thông nội đồng. Đề nghị các cấp ẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án đã giải phóng mặt bằng trên địa bàn và một số vấn dân sinh khác .

     Trước các vấn đề mà người dân quan tâm, lãnh đạo UBND xã Tiên Dương đã trực tiếp trao đổi và trả lời thẳng thắn ngay tại hội nghị, trong đó chính quyền xã Tiên Dương khẳng định chính sách giá đền bù đất nông nghiệp được thực hiện đúng theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND của UBND Thành phố. Việc chi trả tiền bồi thường GPMB các dự án đối với các hộ hợp tác được thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ. Tuy nhiên, tại một số dự án có sự sai lệch về diện tích, vị trí và tên sử dụng, cần thời gián xác minh nên ảnh hưởng đến tiến độ chi trả tiền đền bù. Đối với các ý kiến khác, UBND xã Tiên Dương sẽ trả lời cụ thể bằng văn bản để người dân nắm rõ, đảm bảo dân chủ, công khai và minh bạch.

Trọng Công – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh