KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 1,2,3
Ngày đăng 16/11/2020 | 11:05

Sáng 16/11, tại hội trường UBND các xã Bắc Hồng, Võng La và Kim Nỗ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 1,2,3 trước Kỳ họp thứ 19, HĐND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự buổi tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy  viên BTV huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Hoàng Kế Khiêm – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - HUV - Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, 1 số cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các ông, bà là đại biểu HĐND Huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử số 1,2,3 và đại diện cử tri các xã: Bắc Hồng, Nguyên Khê, Xuân Nộn, Võng La, Kim Chung, Đại Mạch, Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND Huyện thông qua Nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 19, HĐND Huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 16, HĐND Huyện khóa 19; báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó kỳ họp thứ 19, HĐND Huyện khóa 19 dự kiến sẽ họp khoảng từ ngày 9/12-12/12/2020 tại hội trường HĐND – UBND Huyện. Tại kỳ họp, HĐND Huyện sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực và hai ban HĐND Huyện; kiện toàn một số chức danh do HĐND bầu và thông qua 9 Nghị quyết.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, chất lượng, tại hội nghị tiếp xúc, cử tri các xã đã có những ý kiến kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, GPMB, vệ sinh môi trường, hiệu quả sau đầu tư, nâng cấp các Đề án Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp tại địa phương.

Cụ thể, tại đơn vị bầu cử số 1  cử tri xã Nguyên Khê ý kiến kiến nghị các nội dung về: Đề nghị Huyện cân đối ngân sách nhà nước hỗ trợ nhân dân đã hiến đất; quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nội đồng cho các xã để phát triển nông nghiệp; quan tâm hỗ trợ cho những người là công tác VSMT tại địa phương; phân cấp quản lý các công trình công cộng; đề nghị di chuyển cụm biến áp trong khu dân cư để giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

Tại bầu cử số 2, cử tri các xã Võng La, Kim Chung, Đại Mạch có 9 ý kiến đóng góp, trong đó tập trung vào các nội dung: Đề nghị Huyện đầu tư mở đường vào Nhà văn hoá, kè 2 hồ tại thôn Võng La, đẩy nhanh tiến độ trùng tu chùa thôn Võng La giai đoạn 2, đẩy nhanh hoàn thiện công trình phụ trợ của Nhà văn hoá thôn Đại Đồng xã Võng La, xem xét xử lý vệ sinh môi trường tại làng nghề xã Võng La; đề nghị gia hạn lại giấy chững nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đã hết hạn cho nhân dân; phương án đền bù đất cho các hộ đã bị thu hồi đất; đề nghị đầu tư cải tạo hệ thống kênh mương thoát nước, đường nội đồng, cải tạo nâng cấp đoạn đường vào trường và cải tạo hệ thống thoát nước tại trường THCS Võng La…

Tại đơn vị bầu cử số 3, cử tri các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ đã có 6 lượt ý kiến kiến nghị đến đại biểu HĐND Huyện. Trong đó tập trung vào các nội dung: Đề nghị Huyện đầu tư xây mới và cải tạo các công trình Trung tâm Văn hóa Thể thao, Trạm y tế cùng một số trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn 3 xã; quan tâm đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông kết nối giữa tuyến đường của các thôn xóm của xã Vĩnh Ngọc với tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đường Hoàng Sa và Trường Sa, xây dựng mới tuyến đường đi vào Khu dân cư Thăng Long xã Hải Bối. Bên cạnh đó cử tri của xã Hải Bối và xã Kim Nỗ còn phản ánh đến đại biểu HĐND Huyện về tình trạng một số tuyến đường của xã do Huyện quản lý đèn chiếu sáng bị chập, cháy, dây trùng và không sáng đèn, đề nghị Huyện kịp thời kiểm tra, lắp đặt bổ sung. Công tác vận chuyển rác của Công ty cổ phần môi trường đô thị Đông Anh tại xã Vĩnh Ngọc còn chậm trễ; đề nghị Huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Công viên Kim Quy và điều chỉnh quy hoạch Dự án xây dựng hồ điều hòa, trạm bơm Vĩnh Thanh, giữ nguyên nghĩa trang nhân dân 2 thôn của xã..v.v..

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã trân trọng tiếp thu những ý kiến phát biểu rất tâm huyết trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải đáp làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến chưa được giải đáp tại hội nghị sẽ được đại biểu HĐND Huyện tổng hợp báo cáo HĐND Huyện xem xét giải quyết tại kỳ họp tới.

Nhóm PV – QP: Dương Đông, Thanh Hoa, Tạ Trang, Trung Dũng, Thế Vĩnh, Bá Đông