KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đảng bộ khối Dân Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Ngày đăng 11/01/2021 | 12:45

Chiều ngày 08/01, Đảng ủy khối Dân Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban TVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban TVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ - Bí thư Đảng ủy cơ quan khối Dân Đảng, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Đảng ủy khối Dân Đảng đã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2020 đề ra, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai học tập và tổ chức thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, thành phố, huyện, Đảng ủy tới các chi bộ, cán bộ, đảng viên; xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm 2020, đã tổ chức 18 buổi học tập các nghị quyết Trung ương khoá VII và các nghị quyết chuyên đề, tổ chức các đợt học tập, nghiên cứu Nghị quyết đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các chương trình trọng tâm, toàn khoá của Huyện. Cử 01 đồng chí tham gia lớp cao cấp LLCT, 01đồng chí tham gia lớp Trung cấp LLCT, 06 đồng chí tham gia đào tạo chương trình thạc sỹ Quản lý kinh tế, 15 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng các chức danh trưởng, phó các ban đảng, đoàn thể đương nhiệm. Cử 02 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí.

Các chi bộ trực thuộc và các đoàn thể khối Dân Đảng đã chủ động, tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đảng bộ huyện đề ra. Năm 2020 Đảng bộ khối Dân đảng có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 09 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó thành xuất sắc nhiệm  vụ là 16 đồng chí, 46 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ; Văn phòng Huyện ủy, Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện được tặng cờ dẫn đầu xuất sắc của UBND Thành phố. Ban tuyên giáo, Ban dân vận được BTV Thành ủy tặng bằng  khen, các đoàn thể được tặng cờ của TW Hội và ngành dọc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương  những thành tích mà Đảng bộ khối dân Đảng đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ khối sẽ tiếp tục đổi mới, không ngừng củng cố và nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, đề cao và phát huy tính tiền phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác của cán bộ đảng viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Đảng ủy khối Dân Đảng khen thưởng cho 07 chi bộ và 13 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Thực hiện : Thanh Hoa – Bá Đông