KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

LĐLĐ Huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020
Ngày đăng 12/01/2021 | 11:05

Chiều 11/1, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tổ chức hội nghị Công bố Quyết định của Chủ tịch, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện; Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021.

 

       Đến dự có đồng chí Lê Đình Hùng – PCT Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Kế Khiêm - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện.

 

 

      Tại buổi lễ, đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã công bố quyết định công nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện và Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện khóa 10, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đối với đồng chí Nguyễn Văn Hoa – HUV - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện và đồng chí Nguyễn Nghiêm Lực – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện, đồng thời tặng hoa chúc mừng các đồng chí.

 

 

      Thực hiện công tác công đoàn năm 2020, Liên đoàn Lao động Huyện luôn quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Trong năm, Liên đoàn Lao động Huyện đã phối hợp tổ chức làm các xét nghiệm tầm soát khám sức khỏe cho 3.00 đoàn viên công đoàn; Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” đưa công nhân nghèo về quê ăn Tết, đồng thời trao tặng hàng trăm suất quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trao học bổng trị giá 16 triệu đồng cho 32 cháu học sinh học vượt khó học giỏi. Đầu tư lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời cho các nhà văn hóa của 8 xã trên địa bàn Huyện trị giá trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như phong trào “Công nhận giỏi”,  “Lao động sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà” .vv. được Liên đoàn Lao động Huyện phát động sâu rộng và hiệu quả. Các công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đua, xét và bình chọn  những đề tài, sáng kiến xuất sắc đề nghị các cấp khen thưởng, qua đó toàn Huyện có trên 4 nghìn đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của công nhân viên chức lao động, làm lợi 9 tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân, tổng mức tiền thưởng cho các đề tài, sáng kiến là 1,2 tỷ đồng.

      Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã phát động thi đua năm 2021 với 8 nội dung cụ thể. Đồng thời thực hiện kí giao ước thi đua giữa các khối công đoàn cơ sở.

 

 

      Phát biểu taị buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hùng – PCT Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, công nhân viên chức lao động các công đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021, đồng chí đề nghị, Liên đoàn Lao động Huyện thực hiện tốt các chức năng, vai trò của tổ chức công đoàn, trong đó tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, người lao động; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phát động tốt các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động.

      Nhân dịp này, huyện Đông Anh đã có 3 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã khen thưởng; 11 tập thể, 8 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng. Liên đoàn lao động Huyện khen thưởng cho 33 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020.

 

 

Thực hiện : Huyền Trang/Bá Đông 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh