KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xuân Canh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phát triển Kinh tế - Xã hội, ANQP và nhân rộng điểm hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2020.
Ngày đăng 12/01/2021 | 12:34

Sáng 12/1, UBND xã Xuân Canh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phát triển Kinh tế - Xã hội, ANQP và nhân rộng điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt việc năm 2020, triển khai phương hướng năm 2021.

 

      Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song dưới sự lãnh chỉ đạo điều hành của Huyện ủy, UBND Huyện, sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân trong xã, vì vậy kinh tế xã hội xã Xuân Canh cơ bản được đảm bảo và có bước tăng trưởng khá với tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt 234,43 tỷ đồng, tăng 0,16% so với năm 2019. Duy trì ổn định trên 400ha lúa, cây rau màu các loại và 1.700m2 cây ăn quả. Công tác thu chi nhân sách đúng quy định; Quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường đi vào nề nếp. Công tác giải phóng mặt bằng đối với 5 dự án lớn trên địa bàn xã được triển khai quyết liệt đạt hiệu quả. Trong năm xã đã xin cấp được 40 giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân, đạt 200% kế hoạch được giao. Các mặt công tác Y tế, Văn hoá, Giáo dục được quan tâm, An ninh trật tự, Quốc phòng quân sự địa phương được giữ vững ổn định. An sinh xã hội được đảm bảo, trong đó xã trao 922 suất quà dịp Tết Nguyên đán, tiếp nhận trao 783 suất quà của Chủ tịch nước, Thành phố và Huyện cho các đối tượng chính sách; trao tặng bò giống, xe máy, xe đạp cho các hộ khó khăn nhằm trợ giúp thoát nghèo bền vững.

 

 

     

                                                      Tại hội nghị xã Xuân Canh đã triển khai phương hướng nhiệm vụ và ký giao ước thi đua năm 2021.

 

       Nhân dịp này, đã có 1 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hoá Thể thao và Du lịch; xã Xuân Canh được trao Bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2015-2020, 6/6 thôn được trao Danh hiệu Làng văn hoá năm 2020. UBND xã Xuân Canh khen thưởng 16 tập thể, 62 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2020.

 

     

Một số hình anh khen thưởng tại hội nghị :

 

 

 

Thực hiện ; Vũ Quyên - Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh