KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" năm 2021
Ngày đăng 07/04/2021 | 14:57

Chiều 7/4, Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) trên địa bàn huyện năm 2021.Dự hội nghị có các phòng ban liên quan của Huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, thành viên Chương trình xây dựng nông thôn mới các xã, đại diện các Hợp tác xã và một số doanh nghiệp có sản xuất OCOP trên địa bàn Huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe triển khai các nội dung về thực hiện chương trình OCOP năm 2021, chu trình thường niên, các hoạt động tuyên truyền về chương trình OCOP, việc tổ chức điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Huyện, hướng dẫn kê khai theo biểu mẫu; nghe hướng dẫn cách thức phát triển các sản phẩm gắn với thị trường tiêu thụ; đẩy mạnh xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm OCOP; cách tạo điểm nhấn, sự khác biệt để khách hàng tìm đến sản phẩm.v.v. Từ đó giúp cho các đại biểu có cái nhìn tổng quan hơn về định hướng, vai trò của chương trình phát triển sản phẩm OCOP hiện nay, hiểu rõ được mục tiêu và nội dung của chương trình, từ đó làm tốt công tác truyền thông tới người dân và cộng đồng.

Theo đó mục tiêu tổng quát mà chương trình hướng đến là phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới, tạo nguồn lực để phát triển xã hội.

Vũ Quyên – Việt Quang