KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị lần thứ VIII Ban chấp hành Đảng bộ Huyện
Ngày đăng 16/06/2021 | 09:55

Sáng 16/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đông Anh khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ VIII. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; cùng 2 Đề án và 1 Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự các vị trí chủ chốt của HĐND và UBND huyện để HĐND Huyện bầu tại kỳ họp thứ Nhất.

Theo đó, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện khoá XIX được giới thiệu bầu giữu chức danh Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá XIX được giới thiệu bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đề án cũng giới thiệu nhân sự đối với chức danh Trưởng, phó Ban KTXH, và Ban Pháp chế, với thành viên mỗi ban là 7 người. Theo đó, đồng chí Trần Thu Hằng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khoá XIX được giới thiệu bầu giữ chức danh Trưởng ban KTXH, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng  - Phó Chánh văn phòng HĐND- UBND Huyện được giới thiệu bầu giữ chức danh Trưởng ban Pháp chế.

Cũng tại hội nghị, BCH đảng bộ huyện đã thông qua đề án nhân sự đối với các vị trí lãnh đạo chủ chốt và uỷ viên UBND huyện. Theo đó, đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thu Huyện uỷ - Chủ tịch UBND Huyện được giới thiệu để HĐND Huyện bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND Huyện nhiệm kỳ 2021 -2026; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện được tái giới thiệu chức danh Phó Chủ tịch UBND Huyện nhiệm kỳ 2016 -2021 bao gồm: đồng chí Nguyễn Mạnh Quân; đồng chí Nguyễn Thị Tám và đồng chí Nguyễn Anh Dũng. Đề án cũng giới thiệu để HĐND Huyện bầu 14 đồng chí uỷ viên UBND huyện tại kỳ họp lần thứ Nhất sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 18/6/2021.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với các nội dung được Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đưa ra tại hội nghị. Đặc biệt là sự lãnh chỉ đạo quyết liệt, tập trung cao của Ban chấp Đảng bộ Huyện, trong đó có vai trò to lớn của cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 .

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ Huyện cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc giới thiệu nhân sự các chức danh chủ chốt của  HĐND và UBND Huyện và các Ban của HĐND, thành viên UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Trọng Công – Việt Quang