KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại điểm X5 thôn Hương Trầm – xã Thụy Lâm
Ngày đăng 17/07/2021 | 09:47

Sáng 17/7, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Anh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại điểm X5 thôn Hương Trầm – xã Thụy Lâm. Tham dự phiên đấu giá có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện và 30 khách hàng đủ điều kiện tham gia đấu giá. Để đảm bảo công tác PCD Covid 19, trước khi bước vào phiên đấu giá các đại biểu cùng toàn bộ khách hàng đã được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và test nhanh Covid 19 đều cho kết quả âm tính.

Khu đất tại điểm X5 thôn Hương Trầm – xã Thụy Lâm được đưa ra đấu giá đợt này có tổng diện tích 887,99m2 được chia làm 9 thửa đất đã được hoàn thiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh theo dự án được duyệt và được khớp nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực. Giá khởi điểm cho từng thửa đất cụ thể như sau: Từ thửa đất số 1 đến thửa đất số 5 có giá khởi điểm là 17 triệu đồng/1m2, thửa đất số 6 có giá khởi điểm 19 triệu đồng/1m2, thửa đất số 7,8,9 có giá khởi điểm là 15 triệu đồng/1m2. Bước giá chung cho cả 9 thửa đất là 300.000 đồng.

Phiên đấu giá đã thành công tốt đẹp, đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định của nhà nước về đấu giá tài sản và an toàn trong công tác PCD Covid 19. Kết quả thửa đất trúng đấu giá cao nhất với giá 25 triệu 300 nghìn đồng/1m2, thửa đất có giá trúng thấp nhất là 18 triệu 300 nghìn đồng/1m2. Tổng tiền thu về cho ngân sách nhà nước trên 15 tỷ đồng.

Việt Quang