KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn kiểm tra số 5 Thành ủy Hà Nội tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Đông Anh
Ngày đăng 10/09/2021 | 12:31

Sáng 10/9, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh.

Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện - Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Huyện.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra số 5 Thành ủy, lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết: từ ngày 24/7/2021 đến nay: Toàn Huyện có tổng số 282 ca F0, trong đó còn 46 bệnh nhân đang điều trị, 236 bệnh nhân đã điều trị khỏi tiếp tục được theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; 1 bệnh nhân tái dương tính tại Kim Chung. Thời gian gần đây, trên địa bàn Huyện ca F0 giảm rõ rệt và hầu như không phát sinh ca mắc mới. Huyện cũng đã phân khu các xã thị trấn để PCD, đồng thời triển khai các biện pháp quyết liệt để thực hiện hiệu quả đợt giãn cách thứ 4. Đồng thời, Huyện đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm và tiêm vacxin, tính đến ngày 10/9, toàn Huyện đã tổ chức 12 đợt tiêm cho 160.269 người. Dự kiến, trong ngày 10/9 tiếp tục tiêm khoảng trên 9.700 người theo kế hoạch. Toàn Huyện cũng đã huy động được 40.208 người tham gia tổ lấy mẫu xét nghiệm Covid tự nguyện; Tiếp tục xiết chặt việc Quản lý, vận hành 3 khu cách ly tập trung trên địa bàn Huyện đảm bảo ổn định, an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

Kết luận buổi kiểm tra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy  Vũ Đức Bảo đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của huyện Đông Anh. Từ một địa bàn có số ca dương tính với sad- covid -2, đến nay tình hình dịch bệnh đã có chuyển biến tích cực trong vòng kiểm soát; sản xuất kinh doanh được duy trì, không bị đứt gãy; an sinh xã hội được đảm bảo. Trưởng ban Tổ chức Thành ủy yêu cầu, trước mắt, từ nay đến hết ngày 21-9 (hết thời gian giãn cách phân vùng theo Chỉ thị số 20/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội), nhiệm vụ quan trọng nhất của huyện là tập trung tiêm vắc xin và tầm soát xét nghiệm."Trong quá trình triển khai, công tác tổ chức thực hiện phải bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người, ưu tiên tiêm cho cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi", Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Đức Bảo cũng lưu ý huyện tiếp tục kiện toàn cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung; bố trí lại hệ thống chợ dân sinh bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch; rà soát hệ thống nhà trọ công nhân trong khu dân cư vì đây là nguồn lây bệnh có nguy cơ rất lớn trong cộng đồng. Ngay sau buổi làm việc, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đã đi kiểm tra thực tế công tác tiêm phòng vắc xin đợt thứ 10, 11, 12 trên địa bàn huyện Đông Anh tại các khu dân cư, khu công nghiệp...

Vũ Quyên – Bá Đông