KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổ chức thành công phiên đấu giá tại điểm X6 thôn Tiên Kha xã Tiên Dương
Ngày đăng 10/10/2021 | 16:50

Chiều 10/10, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Đông Anh, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Đông Anh phối hợp với Công ty đấu giá Hợp Danh đấu giá Việt Nam tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại điểm X6 thôn Tiên Kha - xã Tiên Dương huyện Đông Anh.

Tham dự phiên đấu giá có 74 khách hàng với 135 bộ hồ sơ tham gia đấu giá 18 thửa đất, có tổng diện tích là 1.507,82m2. Giá khởi điểm cho các thửa đất thấp nhất từ 16 triệu đồng/m2 đến cao nhất là 28 triệu đồng/ m2, bước giá áp dụng chung cho tất cả các thửa đất là 300.000đ/m2. Kết quả đã có 18 khách hàng trúng đấu giá, với giá trúng đấu giá cao nhất là 45triệu 100 ngàn đồng/m2, giá trúng đấu giá thấp nhất là 21 triệu 100 ngàn đồng/m2. Tổng số tiền thu được từ phiên đấu giá điểm X6 thôn Tiên Kha - xã Tiên Dương là hơn 53 tỷ 407 triệu đồng, tăng 16 tỷ 749 triệu đồng so với giá khởi điểm.

Việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất nhằm quản lý, khai thác hiệu quả quỹ đất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Huyện thành Quận.

Thanh Hoa – Việt Quang.