KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND xã Vân Hà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 3
Ngày đăng 11/10/2021 | 10:43

Sáng ngày 11/10, HĐND xã Vân Hà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 3 với các nội dung: Thông các Nghị quyết, Tờ trình về giới thiệu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2021. Tới dự có đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện và 26 ông bà Đại biểu HĐND xã Vân Hà Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, sau khi thông qua Nghị quyết số 192 – NQ/HU ngày 24 tháng 9 năm 2021 của Ban thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ; Thông qua Nghị quyết, Tờ trình của Ban chấp hành Đảng bộ xã về giới thiệu nhân sự chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu HĐND xã Vân Hà đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND đối với ông Phạm Hồng Phong, với tỷ lệ tán thành đạt 100%.

Ông Phạm Hồng Phong  - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hà sinh năm 1976, quê quán xã Dục Tú, huyện Đông Anh có trình độ chuyên môn: Cử nhân Hành chính học, trình độ Lý luận chính trị: Trung cấp; Từng trải qua quá trình công tác tại các đơn vị: Chuyên viên Phòng LĐTB&XH Huyện, Văn Phòng UBND&HĐND Huyện, Phó Ban Quản lý Chợ Đông Anh.

Sau khi được các Đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu cử giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Phạm Hồng Phong cho biết sẽ cố gắng phát huy hết năng lực, tâm huyết, trí tuệ để cùng với tập thể lãnh đạo xã xây dựng Vân Hà ngày càng phát triển bền vững, giàu mạnh, sớm đạt các tiêu chí trở thành phường trong những năm tiếp theo.

Cũng tại kỳ họp, Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANQP 9 đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Với mục tiêu kép vừa PCD vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế -  xã hội, trong 9 tháng năm 2021 tổng thu nhập các ngành kinh tế xã Vân Hà ước đạt 297 tỷ đồng bằng 56% kế hoạch, trong đó tiểu thủ công nghiệp chiếm 155 tỷ đồng, tuy kết quả đạt được chưa cao, song tiểu thủ công nghiệp vẫn giữ vai trò là ngành kinh tế chủ lực của xã. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, công tác GPMB cho Dự án Cụm công nghiệp Thiết Bình tiếp tục được triển khai quyết liệt, đảm bảo công khai, đúng luật định và tiến độ của Dự án. Công tác PCD được kiểm soát tốt, đến nay xã Vân Hà chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó xã duy trì tốt các chốt kiểm soát dịch tại các thôn làng và chốt liên tỉnh giáp danh với Bắc Ninh, giữ vững vùng xanh an toàn.

Kỳ họp  thứ 3 HĐND xã Vân Hà cũng đã thông qua 9 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2021.

Thực hiện: Vũ Quyên – Thế Vĩnh