KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng đối với chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom chân đê sông Cà Lồ từ Quốc lộ 3 cũ đến thôn Đào Thục- xã Thuỵ Lâm.
Ngày đăng 23/11/2021 | 10:48

Chiều 22/11, Tại hội trường UBND xã Nguyên Khê, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom chân đê sông Cà Lồ từ Quốc lộ 3 cũ đến thôn Đào Thục- xã Thuỵ Lâm.

Tại hội nghị, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội – đơn vị tư vấn thiết kế đã trình bày báo cáo phương án quy hoạch chi tiết liên quan đến chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom chân đê sông Cà Lồ từ Quốc lộ 3 cũ đến thôn Đào Thục- xã Thuỵ Lâm.

Dự án có quy mô đầu tư theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng (Chiều rộng mặt cắt ngang đường B= 13,5m; trong đó mặt đường xe chạy 7m, tổng bề rộng hè đường hai bên 6,5m; với các hạng mục: Đường giao thông, vỉa hè, cây xanh, tổ chức giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, tường chắn và chiếu sáng toàn tuyến. Dự án có tổng mức đầu tư trên 256 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện làm chủ đầu tư từ nguồn ngân sách Huyện.

Dự án được triển khai xây dựng nhằm tạo nên môi trường khang trang sạch đẹp và văn minh, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thúc đẩy kinh doanh giao lưu hàng hoá góp phần để các ngành nghề khác phát triển, tăng dân trí xã hội đồng thời giải quyết bức xúc dân sinh , phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội huyện Đông Anh, từng bước hoàn chỉnh quy hoạch chung xây dựng huyện Đông Anh thành quận vào năm 2025.

Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo của đại diện đơn vị tư vấn. Đồng thời các đại biểu đề nghị đơn vị tư vấn phải rà soát kỹ ranh giới, hiện trạng của các khu đất; khi triển khai dự án phải thống nhất, đồng bộ, khớp nối hạ tầng các dự án xung quanh.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đơn vị tư vấn sẽ tổng hợp, phân tích, lựa chọn các nội dung để bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển chung. Đồng thời, vẫn đảm bảo đúng các quy định hiện hành và phù hợp với quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Hồng Sinh- Trung Dũng