KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Nguyên Khê ra quân nạo vét kênh mương, làm thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ Xuân 2022
Ngày đăng 13/01/2022 | 11:26

Sáng 13/1, tại xứ đồng thôn Sơn Du, UBND xã Nguyên Khê đã tổ chức chiến dịch ra quân nạo vét kênh mương, làm thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ Xuân 2022.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm của chiến dịch nạo vét kênh mương lần này, xã Nguyên Khê sẽ nạo vét gần 20.000m chiều dài các đoạn kênh tưới tiêu, kênh thoát nước nội đồng, trong thời gian từ nay đến ngày 20/1/2022, đảm bảo hoàn thành xong trước khi các trạm bơm của Thành phố mở cửa xả phục vụ việc tưới tiêu của nông dân để sản xuất việc gieo cấy lúa xuân.

Ngay sau lễ phát động, xã Nguyên Khê đã huy động máy móc, nhân lực tiến hành nạo vét gần 2.000m chiều dài các kênh mương tưới tiêu, kênh dẫn nước thuộc xứ đồng của địa bàn thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê, đảm bảo các tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Vũ Quyên – Thế Vĩnh