KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND huyện Đông Anh tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày đăng 13/01/2022 | 16:07

Sáng 13/1, Hội đồng nhân dân Huyện tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện.

     Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid- 19 bùng phát liên tiếp, diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề đến mọi hoạt động song hoạt động HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khắc phục khó khăn, tiếp tục được đổi mới, đảm bảo chủ động, chất lượng, hiệu quả; đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và các bước theo đúng quy trình, quy định pháp luật hoàn thành xuất sắc 02 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026 trên địa bàn Huyện và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng “Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Anh giai đoạn 2021–2026 và những năm tiếp theo”.  Thường trực HĐND đã tham mưu và tổ chức thực hiện thành công các Kỳ họp đảm bảo sớm nhất trong toàn Thành phố, vừa hiệu quả, chất lượng, vừa đúng quy định, đúng thời điểm.

     Trong năm, HĐND huyện đã tổ chức 4 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Thành phố và 6 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện. Công tác tổ chức điều hành đã được HĐND và UBMTTQ huyện phối hợp tiếp tục đổi mới, đảm bảo chất lượng và được đông đảo cử tri đánh giá cao. 100% ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết kịp thời qua đó đã giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm, đáp ứng mong mỏi của đông đảo cử tri tại các địa phương.

      Bên cạnh đó, hoạt động giám sát cũng đã được HĐND huyện và các địa phương quan tâm thực hiện, theo đó HĐND huyện đã tiến hành 32 cuộc giám sát và 20 cuộc khảo sát; HĐND các xã, thị trấn tổ chức 74 cuộc giám sát. Các cuộc giám sát được thực hiện sát sao, đảm bảo dân chủ, khách quan, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nhạy cảm như: quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, …

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện Đông Anh đánh giá cao những kết quả của HĐND huyện đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh năm 2022, HĐND huyện tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ, kỳ họp bất thường theo luật định. Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn. Thường trực HĐND, 2 ban HĐND tăng cường giao ban với UBND, làm việc trực tiếp với các phòng, ban, ngành liên quan để nghe báo cáo về những vấn đề vướng mắc, kiến nghị và đôn đốc thực hiện Nghị quyết Kỳ họp HĐND Huyện. Triển khai hiệu quả, đổi mới, chất lượng chương trình giám sát.

     Năm 2022, HĐND huyện Đông Anh đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, với các nội dung cụ thể. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND theo kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2016- 2021 và những năm tiếp theo”.

     Nhân dịp này, HĐND Huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND Huyện năm 2021.

 

Thanh Hoa – Đình Khanh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh