KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ Đông Anh kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết của BCH, Ban Thường vụ, các Kết luận của Huyện uỷ tại xã Kim Nỗ
Ngày đăng 13/05/2022 | 10:03

Sáng 12/5, Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ do đồng chí Lê Trung Kiên – TUV- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND Huyện – làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, các Kết luận của Ban Thường vụ Huyện uỷ tại xã Kim Nỗ. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Trần Đình Nam – Uỷ viên BTV Huyện Uỷ – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Uỷ viên BTV Huyện Uỷ – Phó chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó chủ tịch UBND Huyện.

 

 

 

Báo cáo với Đoàn kiểm tra của Huyện uỷ về thực hiện Nghị quyết 250 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về quyết tâm phấn đấu hoàn thành “5 có - 3 không”; đến nay trên địa bàn xã có 5 thôn  quy hoạch thành 3 điểm dân cư phát triển đô thị gồm thôn: Thọ Đa, thôn Bắc, thôn Đông, thôn Đoài, thôn Cầu Thăng Long. Hiện đã có 2 điểm là thôn Thọ Đa và điểm các thôn Bắc- Đông- Đoài đã thực hiện xong các bước lập đồ án và trình xin ý kiến các sở, ban ngành Thành phố để thẩm định phê duyệt.

 

Xã có 4/5 thôn có Nhà Văn hóa đều được đầu tư cải tạo, nâng cấp khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hội họp và làm nơi luyện tập VHVN, TDTT của nhân dân.  Về tiêu chí sân bóng đá cho thanh thiếu niên hiện nay xã có 2 sân bóng đá tại thôn Thọ Đa và thôn Đông. Về chỉ tiêu công viên mini, các điểm sinh hoạt cộng đồng,  và chỉ tiêu bãi đỗ xe tĩnh kết hợp trồng cây xanh hiện tại xã chưa đạt hai chỉ tiêu này.

 

 

Về việc thực hiện “3 không”: Trên địa bàn xã Kim Nỗ tính từ đầu năm 2022 đến nay có 6 vụ việc vi phạm mới về đất đai TTXD trên đất nông nghiệp, các vụ việc này đã được Đảng uỷ xã chỉ đạo, UBND xã thực hiện xử lý dứt điểm triệt để, không để tồn tại. Vi phạm cũ còn tồn tại đã được UBND xã xây dựng kế hoạch để thực hiện xử lý toàn bộ các vi phạm trên. Trên địa bàn xã hiện nay không còn hộ nghèo. Phấn đấu giảm 10 hộ cận nghèo trong năm 2022.

 

Trong công tác GPMB, công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất ở lần đầu và công tác quản lý, sử dụng đất công được Đảng uỷ - UBND xã tập trung chỉ đạo kịp thời, đồng bộ, sâu sát, nghiêm túc. Công tác PCD Covid-19 được xã triển khai quyết liệt và kịp thời.

 

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn kiểm tra cũng như các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xã Kim Nỗ trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện.

 

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên  - TUV- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu Đảng ủy – HĐND – UBND xã phải xác định công tác GPMB là nhiệm vụ rất quan trọng và cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, được ưu tiên hàng đầu, nhất là trong việc thực hiện “05 có” trong năm 2022 làm tiền đề cho các năm tiếp theo.  Tăng cường công tác quản lý đất đai, TTXD, môi trường trên địa bàn, trong đó kiên quyết xử lý triệt để các tồn tại; kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm các vi phạm mới phát sinh. Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã Kim Nỗ cần đoàn kết, đồng lòng; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tập trung khắc phục, giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân đã được chỉ ra; quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022 và hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng xã Kim Nỗ thành phường nhằm góp phần hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận theo đúng kế hoạch. Tiếp tục rà soát đánh giá từng chỉ tiêu nhằm quyết tâm, phấn đấu hoàn thành “05 có, 03 không” theo đúng tinh thần, quan điểm chỉ đạo tại Nghị quyết số 250 – NQ/HU của Huyện ủy đảm bảo tiến độ, chất lượng; trong quá trình thực hiện đảm bảo đúng thứ tự ưu tiên./.

 

Hồng Sinh- Trung Dũng

 

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh