KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn giám sát LĐLĐ Huyện giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động tại Công ty Cổ phần Miza
Ngày đăng 21/06/2022 | 14:28

Sáng 21/6, Đoàn giám sát LĐLĐ Huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hoa, HUV, Chủ tịch LĐLĐ Huyện làm trưởng Đoàn cùng các thành viên đã đến giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động tại Công ty Cổ phần Miza, trụ sở tại Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê.

      Trước buổi làm việc, Đoàn giám sát đã xuống kiểm tra trực tiếp hoạt động sản xuất tại xưởng sản xuất giấy của Công ty Cổ phần Miza, đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh an toàn lao động của công ty.

      Tại buổi làm việc, Báo cáo với Đoàn giám sát, tổng số lao động Công ty Cổ phần Miza đang sử dụng là 101 người. Từ năm 2021 đến nay, tổng số tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế Công ty phải nộp là khoảng 2 tỷ 380 triệu đồng, trong đó, số tiền đã nộp đến nay là khoảng 2 tỷ 240 triệu đồng. Việc cấp, quản lý, xác nhận sổ BHXH, cấp thẻ BHYT và giải quyết các chế độ BHXH được thực hiện đầy đủ theo quy định. Thực hiện Luật Lao động, Công ty đã kí Hợp đồng lao động đối với 100% lao động đang sử dụng, đồng thời bố trí thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và chi trả tiền lương, tiền công lao động, tiền làm thêm giờ theo Luật định, trong đó, mức cao nhất là 60 triệu/ tháng, mức thấp nhất là 9,5 triệu/tháng.

      Để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, Công ty đã áp dụng các biện pháp an toàn lao động trong sản xuất, những quy định và nội quy an toàn sử dụng thiết bị, máy móc, đồng thời trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động, tổ chức tập huấn về an toàn vệ sinh lao động cho công nhiên viên của Công ty.v.v. Bên cạnh đó, việc thực hiện  các quy định Phòng cháy chữa cháy được Công ty chấp hành nghiêm túc với các phương án chữa cháy và hệ thống thiết bị PCCC đẩy đủ.. Trong lĩnh công đoàn, công đoàn Công ty đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên nhằm đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích của người lao động.

      Sau khi nghe nội dung báo cáo, các thành viên trong đoàn đã có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp với công ty để công ty thực hiện tốt hơn các chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động, như: đề nghị công ty có hỗ trợ về ảnh hưởng độc hại cho người lao động; mở rộng quy chế dân chủ cũng như phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tổ chức đối thoại giữa người lao động và chủ doanh nghiệp; mở tài khoản công đoàn và nộp lệ phí theo quy định..v.v.

      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – HUV- Chủ tịch LĐLĐ Huyện, Trưởng đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của công ty trong việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động,  trong đó Công ty đã thực hiện tốt các Phương án về Phòng cháy chữa cháy, quan tâm đến đời sống và lợi ích của công nhiên viên bằng việc mua bảo hiểm nhân thọ cho công nhân, hỗ trợ cho vay tiền với lãi suất thấp để công nhân mua nhà, mua xe, đặc biệt đồng chí đánh giá cao việc Công ty tổ chức đối thoại với người lao động được 1 năm 1 lần. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Công ty cổ phần Miza tiếp thu các ý kiến của thành viên trong Đoàn, xúc tiến nhanh việc mở tài khoản công đoàn và nộp lệ phí để người lao động của Công ty được hưởng quyền và lợi ích khi tham gia tổ chức Công đoàn.

Tạ Trang/Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh