KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Hội tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022
Ngày đăng 01/07/2022 | 17:43

Chiều 30/6, xã Đông Hội tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Nguyễn Xuân Ngọc- Trưởng phòng Tăng thiết giáp, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; Thượng tá Phạm Công Hòa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự Huyện – Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Lại Đức Mạnh – Chính trị viên, Phó trưởng ban tổ chức diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đông Hội được tiến hành theo 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường và diễn tập thực binh. Trong đó, phần vận hành cơ chế được thực hiện với các nội dung: Chuyển Lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Ở phần này, các hội nghị diễn ra đảm bảo chất lượng, đúng kịch bản, phát huy tinh thần trách nhiệm, xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra, đảm bảo nhanh gọn, sát thực tế chiến đấu.

Sau phần vận hành cơ chế, phần diễn tập thực binh được tổ chức tại khu vực tái định cư Đông Trù với Đề mục “Dân quân đánh địch tiến công vào địa bàn”. Do được chuẩn bị tốt người và các phương tiện tham gia diễn tập đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao.

Thông qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đông Hội năm 2022 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, hợp đồng tác chiến của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương; nâng cao khả năng tham mưu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến của các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể xã khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; qua đó góp phần đảm bảo toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh tại địa phương.

Tạ Trang/Việt Quang