KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Vân Nội tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.
Ngày đăng 29/07/2022 | 11:30

Sáng 27/7, UBND xã Vân Nội tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Các đồng chí lãnh đạo xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các thôn khu và hơn 80 thương bệnh binh, người có công đại diện cho các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn xã.

 

 

      Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xã Vân Nội đã có 187 người con Anh dũng hy sinh, nhiều thương, bệnh binh đã để lại một phần xương máu trên chiến trường. Xã có 20 Mẹ được vinh dự phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện còn Mẹ Nguyễn Thị Tỵ - thôn Thố Bảo còn sống.

 

    Nhằm tri ân tới các Anh hùng liệt sỹ, các đối tượng chính sách, trong năm 2022 xã Vân Nội đã vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 82 triệu đồng. UBND xã đã thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân dịp lễ tết với tổng trị giá  trên 64 triệu đồng. Tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 80 người có công. Ngoài sự quan tâm của Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, các thôn khu, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân trong xã  đều có những hoạt động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân nhằm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ với nhiều phần quà trị giá hàng chục triệu đồng. Bên cạnh đó, xã đã thực hiện chi trả đúng đủ quà, chế độ của chủ tịch nước và UBND Thành phố cho các đối tượng chính sách. Các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước theo pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng. 

 

 

 

 

            Nhân dịp này, UBND xã khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng sổ tiết kiệm cho 06 gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hoa – Trung Dũng

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh