KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn giám sát Ban Thường trực UBMTTQ huyện Đông Anh giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại xã Hải Bối
Ngày đăng 12/08/2022 | 16:14

Sáng 12/8, Đoàn giám sát Ban Thường trực UBMTTQ huyện Đông Anh do đồng chí Đỗ Ngọc Bích – UVBTVHU - Chủ tịch UBMTTQ Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Hải Bối về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

      Báo cáo với đoàn giám sát, xã Hải Bối cho biết: Trong thời gian qua, xã Hải Bối đã đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, trong đó tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Đất đai và các văn bản pháp luật liên quan để Nhân dân biết và thực hiện. Đến thời điểm này, toàn xã có tổng số 3.047 thửa, trong đó có:  1.210 thửa đã được cấp giấy chứng nhận; 1.837 thửa chưa được cấp giấy chứng nhận; 1.052 thửa đất lấn chiếm chưa có thông tin quy hoạch; 163 thửa đất có nguồn gốc cấp trái thẩm quyền chưa có thông tin quy hoạch;

      Bên cạnh những kết quả đạt được, xã Hải Bối cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề nghị Huyện quan tâm, tháo gỡ để xã hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian sớm nhất, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân.

      Sau khi nghe xã Hải Bối báo cáo, từng thành viên trong đoàn giám sát cũng đã có những ý kiến trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của xã.

      Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - UVTVHU - Chủ tịch UBMTTQ Huyện đã ghi nhận những kết quả của xã Hải Bối về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn. Đồng thời đồng chí đề nghị xã cần tiếp tăng cường công tác tuyên truyền trong tầng lớp nhân dân về quy trình, thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất, quản lý đất đai trật tự xây dựng. Căn cứ vào kết quả rà soát, tiếp tục bổ sung đầy đủ số liệu vào báo cáo.  Phối hợp chặt chẽ  với các phòng ban liên quan của Huyện cùng tháo gỡ những khó khăn,  hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người dân. Với những ý kiến kiến nghị của xã, Đoàn giám sát trân trọng tiếp thu và báo cáo Huyện giải quyết trong thời gian tới.       

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh         

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh