KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngày đăng 14/08/2022 | 15:44

Sáng 13/8, Đảng uỷ xã Hải Bối tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đại hội và triển khai tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn bản của Thành uỷ về công tác Đảng viên, chia tay các đồng chí nghỉ công tác.

Sau hơn 1 tháng các chi bộ của Đảng bộ xã Hải Bối đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp. Cấp uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 có tổng số 35 đồng chí, trong đó Chi uỷ viên tái cử là 23 đồng chí, Chi uỷ viên mới nhiệm kỳ 2022 - 2025 là 12 đồng chí, đúng với nhân sự cấp uỷ khóa cũ dự kiến và được BTV Đảng ủy xã phê duyệt đề án. Tỷ lệ đảng viên toàn Đảng bộ dự đại hội đạt 94%, đại hội các chi bộ đã bầu đủ ban chi uỷ, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ. Không có chi bộ nào bầu thiếu phải bầu lại lần 2. Đại hội các chi bộ đảm bảo đúng quy định của điều lệ của Đảng. Công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội được chuẩn bị chu đáo. Công tác nhân sự cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ được thực hiện đúng quy định, nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện quy trình. Đồng thời, các bước rà soát, tổ chức họp chi bộ lấy ý kiến giới thiệu được thực hiện công khai, dân chủ.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Hải Bối đã tổ chức triển khai và lấy ý kiến vào các văn bản: Dự thảo Quy định một số vấn đề về công tác quản lý đảng viên ở Đảng bộ Thành phố Hà Nội trong tình hình mới; Đề án nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ Thành phố Hà Nội đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới; đề án rà soát, sàng lọc, kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng ở Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Tại lễ tổng kết, Đảng uỷ xã Hải Bối  đã trao Quyết định cho 10 đồng chí Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Khen thưởng 5 chi bộ  có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và thực hiện đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, đồng thời tổ chức chia tay và đón nhận các đồng chí thuộc diện luân chuyển công tác, nghỉ công tác.

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh