KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày đăng 17/11/2022 | 16:33

Sáng 17/11, Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự có ông Nguyễn Hữu Chính – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thu Hằng - HUV- Chủ tịch LĐLĐ Huyện; đại diện lãnh đạo ban Tổ chức Huyện ủy; ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Công đoàn cơ quan các xã, thị trấn; Công đoàn khối Hành chính sự nghiệp trong Huyện và 42 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa đã phát động thực hiện có hiệu quả 8 cuộc thi phòng làm việc Xanh – Sạch – Đẹp – Ngăn nắp; mô hình “Bộ phận một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp”; duy trì Chương trình ngày lao động vào chiều thứ 6 hàng tuần.v.v.. thu hút 100% đoàn viên tham gia. Kết quả hàng năm Công đoàn cơ quan xã đều đạt danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, 2 năm liên tục 2021,2022 đạt giải nhì ở cả 2 cuộc thi “Mô hình cơ quan xanh – nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng”“Mô hình Bộ phận một cửa văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp” do UBND huyện Đông Anh phát động.

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa đã quan tâm làm tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động, thăm hỏi tặng quà các dịp lễ tết; kịp thời hỗ trợ lúc đoàn viên ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn; phối hợp với các quỹ tín dụng giải ngân vốn vay, giúp đoàn viên phát triển kinh tế với số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tập huấn kiến thức pháp luật, an ninh quốc phòng. Trong 2 năm bùng phát dịch Covid 19, Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa đã trích Quỹ hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu và trang thiết bị y tế cho đoàn viên, người lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng; tuyên truyền vận động các chủ nhà trọ giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động thuê nhà trong các đợt giãn cách xã hội với số tiền trên 62 triệu đồng; rà soát, lập hồ sơ và chi trả kinh phí hỗ trợ các gia đình, người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với số tiền gần 3 tỷ đồng.v.v.. Bên cạnh đó Công đoàn cơ quan còn tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ TDTT, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên người lao động…

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” Đại hội VI Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa đề ra 11 chỉ tiêu, 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu để thực hiện tốt hơn nữa công tác công đoàn trong giai đoạn mới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu 5 ông bà vào BCH khóa mới, bầu 1 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên; ông Nguyễn Văn Xuyến tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ quan xã Cổ Loa khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Vũ Quyên – Việt Quang