KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với các thửa đất trong các ô đất LK1, LK2, LK3, LK4 thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất X7 xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 19/11/2022 | 22:04

Chiều 19/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị Huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại điểm X7 xã Uy Nỗ , huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Dự phiên đấu giá có đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Lê Hiến- HUV- Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Huyện.

Phiên đấu giá lần này, tại điểm X7 xã Uy Nỗ, huyện Đông gồm 27 thửa đất có tổng diện tích là 3.364,06 m2 . Các thửa đất có diện tích từ 115,26 m2 đến 227,89m2  được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất để làm nhà ở lâu dài. Các thửa đất được đưa ra đấu giá trên đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho các thửa đất thấp nhất từ 58.000.000đ/m2 đến cao nhất là 69.000.000đ/m2 (Tuỳ theo diện tích và vị trí), bước giá áp dụng tại tất cả các thửa đất tại X7 xã Uy Nỗ là 500.000đ/m2. Kết quả giá trúng đấu giá cao nhất là 168,5 tr/m2, giá trúng đấu giá thấp nhất là 78,5 tr/m2.Tổng giá trúng đấu giá thu về là 408,727 tỷ đồng.

Phiên đấu giá đã diễn ra đảm bảo công khai, khách quan, minh bạch, nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia.  Việc tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng đất tại điểm X7 xã Uy Nỗ nhằm tạo nguồn thu cho Ngân sách Nhà nước để đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển Kinh tế- Xã hội tại địa phương./.

Phạm Trang/ Thế Vĩnh