QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Đông Anh Công bố chỉ giới đường đỏ 3 tuyến đường được Thành phố phê duyệt
Ngày đăng 28/03/2019 | 16:08  | View count: 5449

Chiều 28/3, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị công bố bàn giao chỉ giới đường đỏ 3 tuyến đường, bao gồm: tuyến đường Cao Lỗ, tỷ lệ 1/500; tuyến Quốc lộ 3 cũ, đoạn từ Quốc lộ 5 kéo dài đến hết địa phận huyện Đông Anh, tỉ lệ 1/500 và tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyện Mê Linh và Đông Anh, tỷ lệ 1/500. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Theo các Quyết định đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, tuyến đường Cao Lỗ dài khoảng 2,7km, có điểm đầu tại nút giao với đường Quốc lộ 3 cũ, điểm cuối tại nút giao với đường Dục Nội xã Việt Hùng. Tuyến đường đi qua khu vực Thị trấn Đông Anh và các xã Uy Nỗ, Việt Hùng. Quy mô mặt cắt ngang thiết kế của tuyến đường cơ bản theo quy mô mặt cắt ngang đường hiện có.

Tuyến Quốc lộ 3 cũ, đoạn từ Quốc lộ 5 kéo dài đến hết địa phận huyện Đông Anh, tỉ lệ 1/500 dài khoảng 10,1km có điểm đầu đấu nối với đường Trường Sa, điểm cuối tại cầu Phủ Lỗ (bắc qua song Cà Lồ), thuộc địa bàn các xã: Vĩnh Ngọc, Tiên Dương, Uy Nỗ, Nguyên Khê, và Thị trấn Đông Anh, hướng tuyến được xác định trên cơ sở Quốc lộ 3 hiện có và đoạn xây dựng mới kết nối đến đường Trường Sa.

Tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyện Mê Linh và Đông Anh, tỷ lệ 1/500 có chiều dài khoảng 9,1km điểm đầu tại nút giao phía Bắc cầu Thượng Cát với tuyến đường Quốc lộ 5 kéo dài (đường Hoàng Sa kéo dài), điểm cuối tại nút giao với đường Vành đai 3 phía Bắc sông Hồng. Tuyến đường có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng B=60m bao gồm 2 lòng đường xe chính rộng 2x12m, dải phân cách giữa rộng 4m, hai lòng đường xe hỗn hợp rộng 2x7m, 2 dải phân cách 2 bên rộng 2x2m và vỉa hè 2 bên rộng 2x7m.

Chỉ giới đường đỏ của 3 tuyến đường được xác định trên cơ sở tim đường và được thể hiện trực tiếp trên bản vẽ.

Tại hội nghị, đại diện Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, đại diện UBND huyện Đông Anh và huyện Mê Linh đã ký biên bản và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ 3 tuyến đường đã được Thành phố phê duyệt.

Sau khi được bàn giao chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường, UBND huyện Đông Anh sẽ đảm nhận quản lý mốc giới các tuyến đường và quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới đường đỏ đã được duyệt nhằm hạn chế các trường hợp vi phạm  quy hoạch .

Huyền Trang/Việt Quang