QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Đông Anh tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng cho đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư xã Mai Lâm tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 19/12/2019 | 09:33  | View count: 400

Sáng 18/12, Tại hội trường UBND xã Mai Lâm, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng cho đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư xã Mai Lâm tỷ lệ 1/500.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn: Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã trình bày báo cáo phương án quy hoạch chi tiết khu dân cư xã Mai Lâm đã được xác định trong đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch phân khu đô thị N9, quy hoạch phân khu đô thị GN đã được phê duyệt, có diện tích nghiên cứu khoảng 161,1 ha với quy mô dân số khoảng 16.625 người, trong quy hoạch của đồ án gồm khu nhà ở, khu cây xanh, và khu hoạt động công cộng. Mục tiêu cụ thể của đồ án: Phân tích đánh giá hiện trạng, địa hình, quỹ đất xây dựng, mối quan hệ trong toàn khu vực.

Tại hội nghị, Hầu hết các ý kiến cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo của đại diện đơn vị tư vấn. Đồng thời các đại biểu đề nghị đơn vị tư vấn phải rà soát kỹ ranh giới, hiện trạng của các khu đất; khi triển khai dự án phải thống nhất, đồng bộ, khớp nối hạ tầng các dự án xung quanh, đặc biệt chú trọng đến hệ thống tiêu thoát nước, và quỹ đất sinh hoạt chung của các thôn khu.

Thực hiện : Thanh hoa - Bá Đông