QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Dục Tú tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Dục Tú
Ngày đăng 24/09/2020 | 12:35  | View count: 4836

Chiều 23/9, Đảng ủy xã Dục Tú tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng để triển khai thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Dục Tú. Đến dự còn có đại diện các phòng, ban, đơn vị của Huyện.

 

    Theo đó, Khu đất thực hiện dự án Cụm công nghiệp xã Dục Tú có tổng diện tích 15ha. Phía Đông Bắc giáp đất thổ cư và nông nghiệp thôn Ngọc Lôi. Phía Đông Nam giáp thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Phía Nam giáp doanh trại quân đội, đất nông nghiệp và đất nghĩa trang thôn Đình Tràng. Phía Tây giáp đất thổ cư thôn Đình Tràng. Theo định hướng, cụm công nghiệp xã Dục Tú sẽ được xây dựng theo hướng hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, có sức cạnh tranh cao nhằm thu hút, dịch chuyển các hộ sản xuất trong dân ra cụm công nghiệp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chuyển đổi cơ cấu lao động, tạo sự phân bố dân cư hợp lý, giảm áp lực về dân số và kết cấu hạ tầng cho dân cư hiện có. Đồng thời chuyên nghiệp hóa sản xuất theo hướng tổ chức khu sản xuất có khoảng cách hợp lý với khu ở hiện có để người lao động vừa sinh sống và làm việc trong một khu vực, góp phần phát triển mô hình cụm công nghiệp theo tiêu chí: Xanh – sạch, hiện đại và áp dụng khoa học công nghệ.

 

 

    Tại hội nghị, các đại biểu xã Dục Tú đều đồng tình, nhất trí với chủ trương xây dựng cụm công nghiệp Dục Tú. Bên cạnh đó, các đại biểu còn có một số ý kiến kiến nghị với lãnh đạo xã cùng các phòng, ban chuyên môn của Huyện về phạm vi, ranh giới quy hoạch; chính sách đền bù GPMB, giải pháp xử lý tiếng ồn và khí thải.v.v...

 

 

 

     Toàn bộ các ý kiến trên đã được cơ quan chuyên môn của Huyện giải đáp, tháo gỡ thỏa đáng ngay tại cuộc họp, từ đó để người dân hiểu và nắm được chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước, trên cơ sở đó, tiếp tục triển khai rộng rãi ở các cụm dân cư, tạo sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện tốt công tác GPMB Dự án.

 

Huyền Trang/Bá Đông