QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Đông Anh tổ chức hội nghị lấy ý kiến địa phương và các cơ quan, tổ chức cá nhân và cộng đồng dân cư với hồ sơ chỉ giới đường đỏ 02 tuyến đường gom dọc theo Quốc lộ 3 mới đến hết địa phận huyện Đông Anh tỷ lệ 1/500.
Ngày đăng 05/03/2021 | 15:37  | View count: 1974

Chiều ngày 5/3, tại hội trường UBND xã Liên Hà, UBND Huyện Đông Anh phối hợp với viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến địa phương và các cơ quan, tổ chức cá nhân và cộng đồng dân cư với hồ sơ chỉ giới đường đỏ 02 tuyến đường gom dọc theo Quốc lộ 3 mới đến hết địa phận huyện Đông Anh tỷ lệ 1/500.

Chỉ giới đường đỏ xây dựng 02 tuyến đường gom dọc theo quốc lộ 3 mới (đoạn từ nút giao đường vành đai 3 đến hết địa phận huyện Đông Anh) tỷ lên 1/500. Dự án đi qua địa phận xã Liên Hà, Vân Hà và Thuỵ Lâm. Điểm đầu tuyến giao với đường Nam Hà xã Liên Hà, điểm cuối tuyến hết địa phận Huyện Đông Anh thuộc xã Thuỵ Lâm. Với tính chất là 02 tuyến đường gom quốc lộ 3 (đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên) chạy song song với phần đường cao tốc đã được xây dựng. Quy mô tuyến đường có tổng chiều dài tuyến khoảng 5km; bề rộng mặt cắt ngang là B=22m, trong đó mặt đường xe chạy là 12m, lề đất vỉa hè là 10m; Khu vực tuyến đường cắt qua 28 hộ dân chủ yếu là thôn Giao Tác và thôn Đại Vỹ.

Tại hội nghị, các đại biểu nhân dân đều đồng tình, nhất trí cao và mong muốn dự án sớm được đưa vào thi công , đáp ứng yêu cầu phát triển chung. Đồng thời vẫn đảm bảo đúng các quy định hiện hành và phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Hoàng Hoa/Bá Đông