QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Đông Anh công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Đản Mỗ, Phan Xá và Đản Dị xã Uy Nỗ
Ngày đăng 21/04/2022 | 10:33  | View count: 508

Sáng 21/4, UBND xã Uy Nỗ phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị Huyện và Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Đản Mỗ, Phan Xá và Đản Dị xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Theo quyết định được phê duyệt, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết khu vực dân cư 3 thôn Đản Mỗ, Phan Xá và Đản Dị xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh tỷ lệ 1/500 nằm trong quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/5000 đã được phê duyệt.

Khu vực nghiên cứu  lập quy hoạch khu vực dân cư thôn Đản Mỗ : có tổng diện tích khoảng 22,26ha. Dân số khoảng 5488 người. Chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm: đất cây xanh đơn vị ở, mặt nước khu ở, đất nhóm nahà ở xây dựng mới, đất nhóm nhà ở hiện có, đất trường mầm non, đất bãi đỗ xe và đất đường giao thông. Theo định hướng chung,  trục không gian chính được xác định là trục đường Bắc- Nam mặt cắt 25m2, kết nối không gian khu vực dân cư thôn Đản Mỗ với khu vực lân cận. Điểm nhấn chính trên trục đường là cụm công trình chung cư cao tầng 12 tầng tạo điểm nhấn không gian cho khu vực. Trên các tuyến đường tổ chức trồng cây xanh đường phố tạo bóng mát, đóng góp cảnh quan hài hoà, giảm hiệu ứng đô thị.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch khu vực dân cư thôn Phan Xá: Có tổng diện tích khoảng33,56 ha. Quy mô dân số khoảng 7236 người. Chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm:Đất cây xanh, TDTT Thành phố, đất công cộng khu ở, đất cây xanh đơn vị ở, đất trường tiểu học, đất trường THCS, đất trường mầm non. Đất nhóm nhà ở xây dựng mới, đất nhóm nhà ở hiện có , đất bãi đỗ xe tập trung, đất cơ quan, đất di tích- tôn giáo- tín ngưỡng và đất đường giao thông. Định hướng chung là trục không gian chính được xác định là trục không gian công viên cây xanh, mặt nước cảnh quan, kết nối không gian khu vực dân cư thôn Phan Xá với khu vực phát triển mới. Điểm nhấn chính là cụm công trình chung cư cao 12 tầng nằm phía Bắc khu vực nghiên cứu tạo điểm nhấn không gian cho khu vực. Trên các tuyến đường tổ chức trồng cây xanh đường phố tạo bóng mát, đóng góp cảnh quan hài hoà, giảm hiệu ứng đô thị.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch khu vực dân cư thôn Đản Dị: Có tổng diện tích khoảng 13,85 ha.  Quy mô dân số khoảng 2485 người. Chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm: Đất cây xanh Thành phố, đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh đơn vị ở, đất trường Tiểu học, đất nhóm nhà ở xây dựng mới, đất nhóm nhà ở hiện có, đất bãi đỗ xe tập trung, đất di tích, tôn giáo- tín ngưỡng và đất đường giao thông. Định hướng chung là Thôn Đản Dị lấy đường Đản Dị làm trục xương sống, hệ thống các công trình di tích có không gian mở lớn, gắn kết với các ao, hồ hiện trạng. Khu vực nghiên cứu với chức năng chủ yếu là đất ở hiện có là các khu vực dân cư thôn Đản Dị, mật độ xây không quá cao sẽ quy hoạch theo hướng cải tạo chỉnh trang, bổ sung các chức năng đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe  đại diện Phòng Quản lý đô thị Huyện và  Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội trình bày tóm tắt các  nội dung cơ bản của các khu vực nghiên cứu như: Giới thiệu rõ vị trí, quy mô và giới hạn khu vực nghiên cứu, nêu cụ thể hiện trạng sử dụng đất, quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan và phối cảnh tổng thể khu vực dân cư để người dân có cái nhìn cụ thể, rõ nét.

Sau khi nghe các nội dung về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Đản Mỗ, Phan Xá và Đản Dị xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh thuộc phân khu đô thị N7 thuộc địa bàn xã Uy Nỗ, các đại biểu và nhân dân đã nhất trí và đồng tình cao./.

Hồng Sinh- Bá Đông