THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Khai mạc lễ hội truyền thống thôn Hội Phụ – xã Đông Hội
Ngày đăng 30/04/2018 | 10:31

Sáng 30/4, tức ngày 15/3 âm lịch, UBND xã Đông Hội long trọng tổ chức lễ hội truyền thống thôn Hội Phụ, xuân Mậu Tuất 2018.

     Thôn Hội Phụ xa xưa còn gọi là “Cự Trình thôn”, mảnh đất địa linh nhân kiệt, Đình và Đền làng thờ 3 vị thánh đã gắn bó và có nhiều công lao phù trợ dân làng lập làng, giữ nước là Tướng quân Đào Kỳ, Phương Dung công chúa và đức thánh Triệu Việt Vương đã được nhiều triều đời vua nước Việt sắc phong Thánh. 

     Ngày nay, cụm Đình, Đền, Chùa thôn Hội Phụ đã được nhà nước công nhận và cấp bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, hàng năm, cứ vào ngày 15/3 âm lịch, là ngày sinh của Đức Thánh tế thế tướng quân Đào Kỳ, dân làng lại long trọng tổ chức lễ hội để ôn lại và tôn vinh công lao to lớn của các bậc Thánh hiền và cầu mong cho dân an, vật thịnh, nhà nhà hạnh phúc, phồn vinh. Lễ hội truyền thống thôn Hội Phụ được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/3 âm lịch với 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Phần lễ với các nghi thức tế lễ, dâng hương được diễn ra trang trọng, uy nghiêm, phần hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống như: bóng đá, bóng chuyền hơi, đấu kê, hát chèo và liên hoan văn nghệ quần chúng….

Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh