THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Thôn Vang xã Cổ Loa kỷ niệm 15 năm đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa" cấp Thành phố và Khánh thành Nhà văn hóa.
Ngày đăng 30/04/2018 | 21:18

Sáng 30/4, thôn Vang xã Cổ Loa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm đón nhận danh hiệu " Làng văn hóa" cấp Thành phố và Khánh thành Nhà văn hóa.

    

 

            Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Trần Đình Nam- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành đoàn thể Huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

 

 

 

 

           Thôn Vang xã Cổ Loa có diện tích đất tự nhiên là 650.000m2, 1.845 nhân khẩu, 545 hộ; Chi bộ thôn có 42 đảng viên, thôn đã có nhiều gia đình từng nuôi dấu cán bộ Trung ương tham gia cách mạng. Trong 15 năm qua, nhân dân trong thôn đã đoàn kết một lòng xây dựng thôn xóm đạt chuẩn nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang sạch đẹp, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hiện nay thôn có số hộ khá giàu chiếm trên 80%, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 3.500.000 đồng /người/tháng. Phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Vang đã đóng góp ủng hộ trên 500 triệu đồng và nhiều ngày công lao động xây dựng nông thôn mới, đến nay 100% đường trong thôn được đầu tư bê tông hóa, có 96% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 40,5% số hộ và 43% số người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, 90% số người qua đời được đưa đi hỏa táng. Đặc biệt trong năm 2017, thôn Vang xã Cổ Loa đã được UBND Huyện đầu tư kinh phí để xây dựng nhà văn hóa với tổng sổ tiền gần 9 tỷ đồng bao gồm các hạng mục như: Hội trường, phòng đọc, sân khấu và các hạng mục phụ trợ khác với diện tích sử dụng là 3.000m2, công trình được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện cho thôn có điểm sinh hoạt văn hóa công cộng đạt chuẩn, góp phần xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở đầy đủ, toàn diện và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

 

 

 

 

         Nhân dịp này, thôn Vang xã Cổ Loa đã được Đảng bộ khối Doanh nghiệp, Hội LHPN Huyện và Công ty Cổ phần Giầy Đông Anh trao tặng bộ thiết bị thể dục thể thao ngoài trời trị giá 200 triệu đồng.

        Trước đó, vào tối 29/4, thôn Vang xã Cổ Loa cũng đã tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ kỷ niệm 15 năm đón nhận làng văn hóa cấp Thành phố và khánh thành nhà văn hóa, kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 132 năm ngày Quốc tế lao động 1/5.

 

Dương Đông & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh