THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đảng bộ Xã Việt Hùng trao huy hiệu Đảng đợt 19/5, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW6 và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị
Ngày đăng 12/05/2018 | 11:50

Sáng 12/5, Đảng ủy xã Việt Hùng long trọng tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên đủ điều kiện; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW6 khóa 10 về Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở, chất lượng đội ngũ đảng viên; Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy.

     Trong đợt trao huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ xã Việt Hùng có 11 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, trong đó huy hiệu 55 năm tuổi đảng 2 đồng chí, huy hiệu 50 năm tuổi đảng có 2 đồng chí, huy hiệu 45 năm tuổi đảng có 2 đồng chí, huy hiệu 40 năm tuổi đảng có 2 đồng chí, huy hiệu 30 năm tuổi đảng có 2 đồng chí và 1 đảng viên được truy tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng.

     Sau lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng ủy xã Việt Hùng tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW6 khóa 10 về Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở, chất lượng đội ngũ đảng viên. Trong 10 năm thực hiện năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên, phương thức lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của các cấp chính quyền đã có nhiều chuyển biến, chất lượng cấp ủy viên, đại biểu HĐND, cán bộ, công chức từng bước đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Đảng ủy xã, các Chi bộ đã đổi mới được việc ra Nghị quyết chuyên đề, xây dựng các chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra giám sát, ban hành các quy chế hoạt động đúng, sát với tình hình thực tế. Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng và việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trong 10 năm thực hiện đã chọn cử 23 lượt cán bộ theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, chuyên môn nghiệp vụ; luân chuyển 21 lượt cán bộ chủ chốt và trưởng các đoàn thể xã theo hướng ngày càng trẻ hóa; kết nạp được 97 đảng viên mới; Đảng bộ xã được Huyện ủy xét công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh 9 năm, trong đó 5 năm liên tục từ năm 2012 đến nay là Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, chính quyền được đánh giá là đơn vị tiên tiến xuất sắc, đặc biệt UBND Thành phố tặng cờ thi đua dẫn đầu năm 2013, 2015 và năm 2017; MTTQ và các ngành đoàn thể xã đều được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương, Thành phố và Huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.

     Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Việt Hùng đã sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

     Nhân dịp này, đã có 7 tập thể và 22 cá nhân được biểu dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Dương Đông- Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh